Sự kiện nổi bật:
/ Tin tức - Sự kiện
Chủ nhật, 28/11/2021

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 17:37 17/09/2021

Ngành Du lịch ủng hộ bà con đồng hương Thừa Thiên Huế ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 17/9/2021, tại Khách sạn Mường Thanh Huế, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình phát động và tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị quản lý, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong ngành du lịch đối với bà con đồng hương Thừa Thiên Huế tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Đến dự có ông Lê Trường Lưu - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Thanh Bình - UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo Sở Du lịch; Hiệp hội du lịch Việt Nam; Hiệp hội du lịch Thừa Thiên Huế cùng các doanh nghiệp du lịch dịch vụ trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Hữu Thùy Giang - Giám đốc Sở Du lịch cho biết, ngày 22/8/2021, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã có thư kêu gọi ủng hộ bà con đồng hương Thừa Thiên Huế tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, sau đó ngày 25/8/2021, ngành Du lịch đã có thư kêu gọi phát động đến toàn thể các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ và cán bộ công chức, viên chức toàn ngành hưởng ứng chủ trương của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.

Mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 (hơn 95% các doanh nghiệp du lịch đóng cửa, 2/3 lao động trong ngành thất nghiệp, chuyển nghề). Tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái, trong thời gian vừa qua, ngành du lịch đã luôn đồng hành cùng tỉnh nhà trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Sau một thời gian triển khai, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh đã cùng các tổ chức, cá nhân trong ngành du lịch, dịch vụ Thừa Thiên Huế tích cực và kịp thời ủng hộ. Đến nay đã có 44 đơn vị, cá nhân ủng hộ kinh phí và vật chất với trị giá 455 triệu đồng (420 triệu đồng tiền mặt và 4000 khẩu trang trị giá 35 triệu đồng).

Tại chương trình, toàn bộ số tiền đã được đại diện ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trao cho Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên Huế để kịp thời chuyển đến bà con đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Thay mặt lãnh đạo ngành Du lịch, ông Trần Hữu Thùy Giang đã tri ân và gởi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ cho bà con đồng hương; đồng thời tiếp tục kêu gọi các tổ chức, các cán bộ công chức, viên chức, các cán bộ quản lý và người lao động tại các doanh nghiệp trong ngành du lịch tỉnh nhà tiếp tục chung tay hỗ trợ, giúp đỡ bà con đồng hương Thừa Thiên Huế ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đang gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Được biết, trước đó, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyên góp kinh phí chuyển cho UB MTTQ tỉnh; ủng hộ nhu yếu phẩm để Bộ CHQS tỉnh điều phối; tặng, cho các T cách ly mượn các thiết bị phục vụ công tác cách ly như tủ đông, quạt nước, nồi lớn, bếp ga để phục vụ bà con đang cách ly tập trung; những chuyến xe nghĩa tình chở lương thực ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Nam, những chuyến bay charter đưa công dân về từ vùng dịch và quay đầu chở đoàn bác sĩ Thừa Thiên Huế vào các tỉnh Nam làm nhiệm vụ…

Lương Xuân Trà

Số lượt xem : 177

Tin bài liên quan