277
+ aa -

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 14/03/2024 16:32
Mỗi hội viên nông dân phải tự lực vươn lên, nâng cao đời sống góp phần giảm nghèo bền vững
Đó là ý kiến của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tại Hội nghị quán triệt Chỉ thị 42/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025” và thông tin về định hướng xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 do Hội Nông dân (HND) huyện A Lưới tổ chức sáng nay 14/3.

Chia sẻ với gần 300 hội viên HND huyện, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết Nghị quyết 54 với cơ chế, chính sách đặc thù có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp tỉnh tăng thu ngân sách, huy động thêm các nguồn lực cho đầu tư phát triển, có điều kiện nâng cao thu nhập cho người dân; thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững; phát huy được nội lực và huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân…

Vì vậy, quán triệt Chỉ thị 42-CT/TU đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm tăng tốc quyết tâm thực hiện thành công theo Nghị quyết 54 đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Nhiệm vụ này cần sự đồng tâm, hiệp lực, chung tay góp sức của chính quyền, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ, bên cạnh sự hỗ trợ các cấp chính quyền, mỗi hội viên nông dân phải có ý thức, tự lực vươn lên, nâng cao đời sống, tự khẳng định mình; phải là nòng cốt trong quá trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững góp phần nâng cao diện mạo đô thị A Lưới, dốc sức đưa A Lưới thoát 74 huyện nghèo của toàn quốc. Phải thật sự làm chủ để danh hiệu nông thôn mới đi vào thực chất, hướng đến cuộc sống an sinh ổn định.

Sau Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm mô hình chăn nuôi bò của hộ ông Đoàn  Thanh Hòa, chi hội Hương Phú thuộc Hội Nông dân xã Hương Phong.

Ông Hòa chia sẻ, với sự hỗ trợ của HND tỉnh và HND xã Hương Phong, gia đình ông đã vay vốn thực hiện mô hình chăn nuôi bò khép kín. Hiện đang chăn nuôi 30 con bò, thức ăn chủ yếu cỏ dinh dưỡng tự trồng với diện tích hơn 5000m2 . Mô hình này đã đem lại hiệu quả cao, góp phần giúp kinh tế gia đình ổn định, thu nhập hằng năm tăng lên, đời sống khấm khá hơn.

Ông Hòa cho biết thêm vốn cho vay rất ít, thời gian đáo hạn vốn ngắn, đàn bò chưa kịp sinh sản để sinh lời, nên gặp không ít khó khăn. Ông bày tỏ mong muốn vay được nhiều vốn hơn để mở rộng mô hình, tạo việc làm cho người dân.

Trao đổi với hộ nông dân khi đến thăm và được nghe trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm, hiệu quả kinh tế từ chăn nuôi bò, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, việc chăn nuôi và duy trì đàn bò của hộ ông Đoàn Thanh Hòa là một sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của gia đình ông, là điển hình để các hộ nông dân khác học tập và làm theo để thoát nghèo, có việc làm, thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 Đánh giá cao mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của hội viên nông dân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các ngành chức năng thuộc huyện và địa phương tạo điều kiện giúp đỡ hộ gia đình để nhân rộng mô hình, tạo thu nhập tốt, nâng cao đời sống hội viên nông dân; HND tỉnh tiếp tục hướng dẫn để hội viên có cơ hội vay vốn từ các Quỹ hỗ trợ hiệu quả nhất. Cũng như mong muốn mô hình tiếp tục có những định hướng phát triển chiến lược lâu dài, bền vững, ổn định, tạo công ăn việc làm cho nhân dân và đóng góp vào phát triển kinh tế chung của xã và huyện A Lưới.

Tinhuytthue.vn