352
+ aa -

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 26/03/2024 12:02
Khai trương tuyến tàu hỏa du lịch “Kết nối di sản miền Trung”
Sáng 26/3, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế và TP. Đà Nẵng tổ chức vận hành đoàn tàu trên khu đoạn Huế - Đà Nẵng và ngược lại theo hình thức kinh doanh vận tải kết hợp khai thác dịch vụ du lịch. Tham dự có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, ông Đặng Sỹ Mạnh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ông Trần chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Việc đưa vào khai thác tàu khu đoạn Huế - Đà Nẵng không chỉ góp phần trong việc đảm bảo kết nối đi lại giao thông của người dân giữa hai TP. Huế và Đà Nẵng mà đoàn tàu “Kết nối di sản miền Trung” hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm trải nghiệm thú vị dành cho du khách quốc tế và trong nước khi đến miền Trung với nhiều dịch vụ mới, khác biệt, mang đặc trưng vùng miền. 

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đồng hành, tăng cường quảng bá đến các doanh nghiệp du lịch, người dân và du khách về đoàn tàu; vận động các doanh nghiệp có chính sách ưu đãi dịch vụ, hỗ trợ kết nối các phương thức vận tải khác để hành khách tiếp tục chuyến hành trình; đảm bảo an toàn chạy tàu; đồng thời quảng bá đặc sản du lịch trên các chuyến tàu để thu hút đông đảo người dân và du khách trong và ngoài nước trên các chuyến tàu...

Đoàn tàu “Kết nối di sản miền Trung” sẽ tổ chức 2 đôi tàu mang số hiệu HĐ1/2 và HĐ3/4 chạy hàng ngày giữa Huế - Đà Nẵng; sẽ đi qua cung đường sắt đẹp nhất Việt Nam - đèo Hải Vân - nơi được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”, đã được một số báo chí du lịch quốc tế bình chọn đưa vào top những tuyến đường sắt đẹp nhất, đáng trải nghiệm nhất thế giới. Trên hành trình, các đoàn tàu sẽ dừng đỗ tại Ga Lăng Cô 10 phút để hành khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp, check - in, chụp ảnh vịnh Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Cụ thể: Tại Huế, tàu HĐ1 xuất phát tại ga Huế lúc 7h45’, đến ga Đà Nẵng lúc 10h35’; tàu HĐ3 xuất phát tại Ga Huế lúc 14h25’ đến Đà Nẵng 17h40’. Tại Đà Nẵng, tàu HĐ2 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 7h50’ đến ga Huế lúc 11h05’; tàu HĐ4 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 15h00’ đến ga Huế 17h45.

Trước mắt, đoàn tàu gồm 5 toa xe ghế mềm có điều hoà và 1 toa xe sinh hoạt cộng đồng phục vụ các chương trình văn hoá và ẩm thực địa phương. Trong tháng khai trương, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam áp dụng giá vé ưu đãi 150.000 đồng/vé; giá vé tháng 900.000 đồng/vé (riêng vé tháng mua tại các nhà ga) và giảm giá từ 10 – 50 % đối với hành khách là đối tượng chính sách.

Tinhuytthue.vn