174
+ aa -

Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 22/09/2023 15:45
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp xã giao Chủ tịch Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào
Trưa 22/9, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu chủ trì buổi tiếp Đoàn của Ủy Ban Dân tộc Quốc hội nước CHDCND Lào do Chủ tịch Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào Khamchanh Sotapaserth làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng tiếp có lãnh đạo Ủy ban Dân tộc của Quốc hội; lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đoàn của Ủy Ban Dân tộc Quốc hội nước CHDCND Lào do đồng chí Khamchanh Sotapaserth, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Quốc hội Lào dẫn đầu sang thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã giới thiệu với đoàn về tiềm năng, thế mạnh và những kết quả nổi bật của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian gần đây.

 Thông tin về những bước tiến trong quá trình hợp tác hợp tác của tỉnh với các địa phương của Lào, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết hiện Thừa Thiên Huế đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 5 tỉnh khu vực nam Lào, tổ chức nhiều đợt học tập trao đổi thông tin, kinh nghiệm lẫn nhau. Các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh đang đào tạo cho khoảng 500 lưu học sinh, sinh viên Lào, Thừa Thiên Huế cũng luôn quan tâm dành các chương trình, hoạt động hỗ trợ cho lưu học sinh Lào, đồng thời sắp tới sẽ mở lớp đào tạo trung cấp chính trị cho các đảng bộ cơ sở của các tỉnh nước bạn Lào.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, ngoài các hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế diễn ra thường xuyên, Thừa Thiên Huế đang tập trung đầu tư xây dựng các tuyến đường, cửa khẩu biên giới với Lào nhằm kết nối, giao lưu hàng hóa, phát triển du lịch. Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục duy và phát triển mối quan hệ hợp tác với các tỉnh Nam Trung Lào trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, quốc phòng an ninh, giáo dục và y tế.

Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Quốc hội Lào Khamchanh Sotapaserth đã gửi lời cảm ơn đến Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cùng lãnh đạo tỉnh đã có buổi đón tiếp trọng thị, đồng thời đánh giá cao sự phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian qua.

Thông qua chuyến thăm và làm việc này, Chủ tịch Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào Khamchanh Sotapaserth mong muốn được tìm hiểu, tham quan mô hình phát triển kinh tế, khai thác tiềm năng thế mạnh du lịch của Huế để đúc rút kinh nghiệm và có sự hợp tác trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Chủ tịch Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào đi tham quan mô hình “trồng rừng gỗ lớn” điển hình xây dựng nông thôn mới tại Hợp tác xã Hòa Lộc, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc.

Tinhuytthue.vn