85
+ aa -

Văn hóa - Giáo dục - Du lịch

Cập nhật lúc : 21/09/2023 22:15
Trao 420 suất học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2023-2024 cho học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày 20/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Viettel Thừa Thiên Huế - chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân Đội phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2023-2024 (năm thứ 10) cho 420 học sinh thuộc các xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, các xã bãi ngang ven biển và hải đảo của tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự lễ trao học bổng có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân; lãnh đạo Hội khuyến học, Sở Giáo dục – Đào tạo; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Hơn 20.000 suất học bổng của chương trình Vì em hiếu học với tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng đang được Viettel trao tặng cho các em học sinh trên toàn quốc trong năm học mới 2023-2024. Đây là năm thứ 10 chương trình “Vì em hiếu học” của Viettel được triển khai, với hơn 210.000 suất học bổng, trị giá 250 tỷ đồng.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế năm học mới 2023-2024, Viettel Thừa Thiên Huế tiếp tục dành 840 triệu đồng để trao 420 suất học bổng cho các em học sinh ở 42 xã trên địa bàn thuộc huyện Nam đông, Phú lộc, A Lưới, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền. Viettel Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức trao trực tiếp đến từng phụ huynh, học sinh tại từng xã trong thời gian từ ngày 20/09/2023 - 30/11/2023.

Chương trình “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 với cam kết triển khai trong 10 năm.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình “Vì em hiếu học” ngay từ khi triển khai đã giúp hiện thực hóa hàng trăm nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.  

Bên cạnh chương trình “Vì em hiếu học”, với triết lý “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, Viettel đã luôn đồng hành cùng ngành giáo dục trong việc đem lại nhiều ưu đãi về dịch vụ cũng như sân chơi trí tuệ và bổ ích cho các thế hệ học sinh, sinh viên. Hệ thống các gói cước ưu đãi dành cho Sinh viên, Học sinh từ nhiều năm trước đã trở nên quen thuộc với các bạn trẻ. Nhiều chương trình quy mô lớn như “Tôi là sinh viên”, “Bài ca sinh viên”… đã tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 420 suất học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện thuộc 42 xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, các xã bãi ngang ven biển và hải đảo tại các huyện Nam Đông, Phú Lộc, A Lưới, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền. Mỗi xã được trao 10 suất học bổng, trong đó 5 suất cho học sinh tiểu học, 5 suất cho học sinh trung học. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Tổng giá trị của học bổng "Vì em hiếu học” năm học 2023-2024 là 840 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân, cho biết trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã trở thành phong trào rộng khắp đất nước, mang lại lợi ích thiết thực, tạo cơ hội học tập cho người nghèo, cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia học tập, khuyến khích ươm mầm tài năng cho quê hương, đất nước; tạo cơ hội cho mọi người được học tập, học tập suốt đời, từng bước xây dựng một xã hội học tập. Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhờ vậy, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Chương trình “Vì em hiếu học” của Viettel trong những năm qua cũng đã góp phần giúp các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập hết sức thiết thực và có ý nghĩa khuyến học sâu sắc. Mong rằng chương trình này của Tập Đoàn Công nghiệp Viễn Thông Quân Đội nói chung, Viettel Thừa Thiên Huế nói riêng tiếp tục phát huy tốt, duy trì các hoạt động công tác xã hội, thực hiện chương trình “Vì em hiếu học” trong các năm tiếp theo, qua đó thúc đẩy hơn nữa các Doanh nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh công tác xã hội, góp phần xây dựng xã hội học tập và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân ghi nhận, hoan nghênh và biểu dương sự đóng góp và thành tích của Viettel Thừa Thiên Huế thời gian qua. Mong rằng trong thời gian tới, các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cũng như Viettel Thừa Thiên Huế sẽ luôn đồng hành với chính quyền tỉnh, quan tâm thực hiện công tác xã hội trên các lĩnh vực y tế, an sinh xã hội, giáo dục và đào tạo, đặc biệt là công tác khuyến học, quan tâm các em học sinh nghèo hiếu học là mầm non tương lai của quê hương đất nước. Đồng thời, mong muốn các cháu học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Thừa Thiên Huế, đặc biệt là trong công cuộc xây dựng tỉnh phát triển thành thành phố trực thuộc Trung ương và là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

Được biết, tại Thừa Thiên Huế, Viettel Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh đã trao hơn 4.300 suất học bổng, trị giá hơn 5,6 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn tỉnh.

Văn Bốn