44
+ aa -

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật lúc : 15/03/2024 15:23
Tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU cho ngư dân
Ngày 15/3, tại cảng cá Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Đồn Biên phòng Vinh Hiền (BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) cho hàng trăm lượt chủ tàu thuyền và ngư dân.

Cùng với hệ thống loa biên phòng, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Hiền đã chia thành từng tổ, đến các tàu để thăm hỏi, động viên và cấp phát tờ rơi tuyên truyền để nâng cao nhận thức về pháp luật cho ngư dân; triển khai cho các chủ tàu thuyền viết bản cam kết, chấp hành nghiêm các quy định IUU.

 Ngoài ra, Đồn Biên phòng Vinh Hiền còn trao tặng hơn 100 lá cờ Tổ quốc cho các chủ tàu thuyền và ngư dân.

Đại úy Nguyễn Xuân Lãm, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Vinh Hiền cho biết: Hiện nay trên toàn xã có gần 200 chiếc tàu, thuyền các loại. Thực hiện đợt cao điểm về phòng, chống khai thác IUU, chúng tôi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, biên soạn các tài liệu, in ấn tờ rơi để cấp phát cho ngư dân. Từ ngày 8/3 đến nay, chúng tôi đã tổ chức 3 đợt tuyên truyền; cấp phát và tặng gần 200 tờ rơi, cờ Tổ quốc chủ tàu thuyền và ngư dân trên địa bàn xã.

Võ Tiến