61
+ aa -

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật lúc : 20/03/2024 10:01
Thay đổi mạnh mẽ từ nhận thức, đến hành động nhờ học Bác
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế việc học và làm theo Bác được gắn với công việc hằng ngày phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và chuyên môn được giao. Nhờ vậy việc học tập và làm theo Bác đã làm thay đổi mạnh mẽ từ nhận thức, đến hành động, giúp mỗi cán bộ, đảng viên tự nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới tác phong lề lối làm việc, cũng như nề nếp sinh hoạt góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác hằng ngày.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng vũ trang huyện, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền đã tổ chức học tập các chuyên đề về việc phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Mỗi đảng viên chủ động xây dựng Chương trình hành động cá nhân và ký Bản cam kết học tập, làm theo Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng với rèn luyện kỷ luật, chú trọng xây dựng điển hình tiên tiến và nhân rộng gương người tốt, việc tốt. Chú trọng bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên nhận thức đúng đắn, chống suy thoái, dao động về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Với cách làm phù hợp, sáng tạo, nhận thức, hành động của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã có bước chuyển biến rõ rệt, khơi dậy ý chí quyết tâm, tinh thần tự chủ, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

 

Thượng tá Hồ Văn Thìn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền cho biết: Hằng năm, Đảng ủy đã quán triệt các kết luận của cấp trên về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn đơn vị. Trong đó việc triển khai cán bộ, đảng viên viết bản cam kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong nội dung quan trọng gắn được trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong việc nói, làm và học tập từ việc nhỏ nhất đến việc lớn, chính vì vậy khi mà Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện giao đều bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhờ phát huy được tinh thần tập thể cũng như vai trò nêu gương của cán bộ chủ trì cho nên phẩm chất, đạo đức, việc chấp hành các chế độ của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ trong những năm qua đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Qua học tập sinh hoạt cán bộ, đảng viên trong đơn vị đã có nhận thức đúng đắn kiên định vững vàng tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức tư tưởng, đạo đức lối sống, tác phong làm việc khoa học, hiệu quả, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm. Trên cương vị là Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng, Bí thư chi bộ Ban Tham mưu đồng chí Tâm  luôn chủ động sáng tạo trong thực hiện công tác tham mưu, đề xuất cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Trung tá Nguyễn Minh Tâm, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền cho biết: Qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên cương vị chức trách được giao bản thân tôi đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Đồng thời, là một bí thư chi bộ tôi thường xuyên quán triệt đến từng cán bộ, đảng viên trong chi bộ nhận thức vị trí, vai trò của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó từng cán bộ, đảng viên trong chi bộ nắm và nhận thức sâu sắc thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Việc học tập và làm theo Bác còn được cán bộ, nhân viên trong đơn vị gắn với những sinh hoạt hằng ngày theo phương châm mỗi ngày làm một việc tốt như: Huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỹ luật, tăng gia, sản xuất, trồng cây, dọn vệ sinh, sử dụng tiết kiệm điện nước, văn phòng phẩm. Cùng với đó có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả, có sức lan tỏa, được cấp ủy, chỉ huy đơn vị phổ biến, nhân rộng. Tiêu biểu như mô hình “vườn hoa thanh niên, câu lạc bộ chiến sĩ”; mô hình “chi bộ 4 tốt, Đảng bộ 4 tốt”; “tự soi, tự sửa”; “đảng viên dìu dắt quần chúng”, “cấp trên bồi dưỡng cấp dưới”; “hủ gạo tình thương”; “nâng bước em tới trường”; “chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “ngày chủ nhật xanh”...  

Trung tá Nguyễn Mạnh Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền cho biết thêm: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đối với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền trong những năm qua đã đi vào chiều sâu và thực chất đã trở thành ý thức tự giác đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ và đảng viên. Qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từng đồng chí ý thức được bản lĩnh chính trị, nâng cao tư tưởng và đẩy lùi được vấn đề suy thoái, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong lực lượng vũ trang huyện. Cùng với đó, khơi dậy tinh thần tự vươn lên, tự lực tự cường nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác.... Với những kết quả đạt được Đảng bộ Quân sự huyện trong những năm liền đều đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, năm 2023 đã được Ủy Ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua Quyết thắng trong phong trào thi đua của lực lượng vũ trang tỉnh.

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị tập thể cán bộ, nhân viên đã và đang thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có trọng tâm, trọng điểm, góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo.

Trần Tình