52
+ aa -

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật lúc : 09/01/2024 13:20
Thắt chặt tình đoàn kết quân – dân trên tuyến biên giới
Những ngày cuối tháng 12 năm 2023, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức chương trình hành quân dã ngoại chung tay thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Hồng Thủy, huyện A Lưới. Trong những ngày về ở với địa phương, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã có nhiều việc làm hiệu quả, thiết thực giúp nhân dân tại đây

Mở đầu trong các hoạt động chung tay thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Hồng Thủy, huyện A Lưới là buổi trao tặng 10 cặp heo giống cho 10 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất của xã Hồng Thủy để phát triển kinh tế trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện A Lưới và lãnh đạo xã Hồng Thủy. Trong niềm phấn khởi khi được Bộ CHQS tỉnh trao tặng heo giống, các hộ dân nghèo tại xã Hồng Thủy rất xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh.

Ông Đinh Văn Dóp ở thôn La Ngà, xã Hồng Thủy bộc bạch: Gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, hôm nay tôi rất vui và xúc động khi được Bộ CHQS tỉnh tặng 1 cặp heo giống để phát triển kinh tế, đây là tài sản lớn nhất của gia đình chúng tôi, chẳng biết nói gì hết, xin cảm ơn các chú bộ đội đã quan tâm chia sẻ và tặng heo cho chúng tôi.

Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: Thực hiện chương trình hành quân dã ngoại chung tay thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Hồng Thủy là một nhiệm vụ hết sức quan trọng được Bộ CHQS tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, nhằm chung tay thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần nâng cao sinh kế và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân các xã biên giới, đây cũng là nội dung quan trọng nhằm từng bước triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo”.

Được biết, trong gần một tuần về giúp dân, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 và các Đại đội trực thuộc Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên của địa phương tiến hành sửa chữa, sơn mới lại hoàn chỉnh hai Nhà sinh hoạt cộng đồng của hai thôn Kê 2 và thôn La Ngà; làm mới và gieo giống cải ngọt, cải cay, rau cúc ở 2 vườn rau kiểu mẫu trên địa bàn xã diện tích gần 500m2; tổ chức dọn dẹp vệ sinh khu nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; huy động giúp các hộ dân khó khăn, neo đơn cải tạo vườn. Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ còn tổ chức các buổi tuyên truyền cho nhân dân địa phương về đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân; Bộ CHQS tỉnh còn chỉ đạo Đội chiếu phim màn ảnh rộng lên chiếu phục vụ nhân dân đại phương 1 buổi.

Binh nhất Hoàng Trọng Nhật, Tiểu đội nuôi quân, Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 chia sẻ. Em rất vinh dự và tự hào khi được cùng với đồng đội trong đơn vị lên giúp nhân dân trên địa bàn xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, những ngày thực hiện nhiệm vụ ở đây mặc dù thời tiết mưa lạnh, công việc rất vất vả, nhưng chúng em đã cố gắng rất nhiều, hoàn thành giúp địa phương các công việc theo kế hoạch.

Chỉ trong một thời gian ngắn về với nhân dân, bằng tình cảm và trách nhiệm của những người lính Cụ Hồ, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhìn ngôi nhà sinh hoạt cộng đồng được sơn, sửa chữa mới khang trang, khu nhà bia liệt sĩ, những tuyến đường làng, ngõ xóm sạch sẽ, bà con nhân dân địa phương hết sức vui mừng, phấn khởi…

Bà Hồ Thị Danh, thôn Kê 2, xã Hồng Thủy, huyện A Lưới phấn khởi. Cảm ơn các chú bộ đội đã lên giúp chúng tôi, từ nay bà con dân bản chúng tôi lại được sinh hoạt trong ngôi nhà cộng đồng sạch sẽ, có điện chiếu sáng, không lo mưa gió như mọi khi.

Đồng chí A Kơ Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Thủy cho biết: Hồng Thủy là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện A Lưới, đồng bào dân tộc Pa Cô chiếm 95% dân số, kinh tế nhân dân địa phương chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nhỏ lẻ, manh muốn nên thu nhập rất thấp, do đó đời sống của đại đa số bà con còn gặp khó khăn. Đợt này Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ con giống cho nhân dân, cán bộ, chiến sĩ còn lên giúp địa phương và nhân dân sửa chữa, làm mới một số công trình phục vụ dân sinh, chúng tôi rất cảm động; cán bộ, chiến sĩ làm việc nhiệt tình, hăng say, không sợ mưa lạnh. Thay mặt lãnh đạo xã và bà con nhân dân xin cảm ơn sâu sắc đến Bộ CHQS tỉnh và cán bộ, chiến sĩ tham gia ở đây, thông qua các hoạt động, việc làm của cán bộ, chiến sĩ cũng giúp nhân dân thay đổi nhận thức, học tập kinh nghiệm để phát triển kinh tế gia đình.

Thiếu tá Khúc Ngọc Minh, Chính trị viên Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3, Bộ CHSQ tỉnh cho biết: Những ngày lên giúp địa phương, chúng tôi đã quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, thực hiện tốt phương châm cùng làm, cùng ở, cùng ăn với nhân dân; đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn về thời tiết, thực hiện hoàn thành các phần việc bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả cao nhất; chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, kỷ luật dân vận và quan hệ quân dân, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Hoạt động hành quân dã ngoại chung tay thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Hồng Thủy, huyện A Lưới của Bộ CHQS tỉnh vừa qua đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng chung tay cùng với địa phương tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân – dân trên tuyến biên giới.

Lê Sáu