46
+ aa -

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật lúc : 12/04/2024 17:15
Quảng Điền: Tổ chức Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024
Sáng 12/4, Huyện Quảng Điền đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng chỉ đạo phòng chống chữa chay, tìm kiếm cứu nạn huyện tham gia, chỉ đạo hội thi.

Tham gia Hội thi gồm có 11 đội “Tổ liên gia an toàn PCCC” đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, mỗi đội gồm có 08 thành viên. Các đội thi sẽ trải qua 02 vòng thi là lý thuyết và thực hành, trong đó, tại phần thi lý thuyết, các đội sẽ trả lời các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; tại phần thi thực hành, các đội sẽ thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư, đồng thời, tạo sức lan toả trong toàn dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia PCCC. Hội thi cũng nhằm tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng đến các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và Nhân dân về vai trò của của công tác PCCC trong việc phát triển sản xuất, kinh tế, xã hội.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Quảng Thọ; giải nhì thuộc về đội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” thị trấn Sịa, xã Quảng Phước; giải ba toàn đoàn đội “Tổ liên gia an toàn PCCC”, các đội còn lại được Ban tổ chức trao giải khuyến khích.

Công Cường