23
+ aa -

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật lúc : 11/04/2024 16:36
Phú Lộc: Hội thi nâng cao nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn
Ngày 10/4, huyện Phú Lộc đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cức nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn huyện năm 2024. Đến dự có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Lộc và Công an tỉnh.

Tham gia Hội thi lần này có 15 đội đến từ các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện, mỗi đội gồm 11 người, lần lượt trải qua 2 phần thi: Phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi kiến thức về công tác PCCC  và phần thi thực hành chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đối với nhà ở kết hợp kinh doanh, trong đó có 1 lãnh đạo xã -trưởng đoàn, 1 đồng chí công an xã - phó đoàn, 1 đội trưởng, 1 huấn luyện viên và 7 thành viên, yêu cầu có ít nhất 1 thành viên là nữ và đủ các khung độ tuổi theo yêu cầu đặt ra.

Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản đối với hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện, qua đó góp phần đưa hoạt động của các tổ liên gia đi vào thực chất, phát huy hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ  xảy ra tại khu dân cư; đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Hội thi cũng nhằm tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng đến các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và nhân dân về vai trò của của công tác PCCC trong việc phát triển sản xuất, kinh tế, xã hội. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn cứu hộ, đồng thời dịp để người dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệp, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Kết thúc Hội thi UBND huyện đã trao giải nhất cho địa phương xã Vinh Hưng, giải nhì cho xã Lộc An và 2 xã Lộc Thuỷ và Vinh Mỹ được trao đồng giải ba.

Công Tuyển