35
+ aa -

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật lúc : 02/03/2024 21:27
Lực lượng vũ trang huyện Phong Điền sôi nổi vào mùa huấn luyện mới
Ngày 01/3, cùng với lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh, LLVT huyện Phong Điền đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Năm 2023. LLVT huyện đã hoàn xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu trong công tác Quân sự Quốc phòng địa phương, được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc. Để có được thành tích đó là nhờ sức mạnh tổng hợp của nền quân sự quốc phòng huyện nhà được giữ vững và tăng cường. Trong đó, công tác huấn luyện đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Để thực hiện tốt công tác huấn luyện, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh, chỉ thị về nhiệm vụ về nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của Tư lệnh Quân khu 4 và Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ban Chỉ huy Quân sự đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các ban Tham mưu, Chính trị, Hậu cần kỹ thuật và Ban Chỉ huy Quân sự 16 xã, thị trấn chuẩn bị tốt hệ thống giao án, mô hình học cụ, thao trường, bãi tập. Tổ chức tập huấn đầu năm cho hàng trăm lượt cán bộ từ huyện đến cơ sở.

Không khí vào mùa huân luyện mới của LLVT huyện Phong Điền được thể hiện tưng bừng trong Lễ ra quân huấn luyện sáng ngày 01/3/2024. Trong ngày Lễ trọng đại này, với sự có mặt chỉ đạo của Thượng tá Trần Đình Quang, Phó chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Võ Văn Vui, Tính ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị và đầy đủ lãnh đạo các xã thị trấn cùng hơn một nghìn cán bộ sỹ LLVT huyện, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo nên một không khí trang nghiêm, hoành tráng, sôi nổi, đoàn kết và đầy tự hào.

Trong ngày ra quân huấn luyện, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “LLVT huyện Phong Điền Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt tối” gắn với đợt thi đua cao điểm chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Với nội dung, chỉ tiêu thi đua gồm: Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao; Ý thức chấp hành kỷ luật tốt và Bảo đảm hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho huấn luyện. Trong đó, mục tiêu đạt được là 100% cán bộ, chiến sỹ trong LLVT huyện được quán triệt và nhận thức sâu sắc các chỉ thị, mệnh lệnh, hướng dẫn của các cấp về nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2024. Kết quả kiểm tra các môn huấn luyện 100% đạt yêu cầu, có 75 % khá giỏi. 

Sau phần duyệt binh hoành tráng là phần biểu diễn võ thuật của dân quân, biểu diễn mô hình bay, thi kéo co và hội thi hội thao các loại mô hình, giáo án học cụ huấn luyện. Sau ngày ra quân huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ tiến hành tập luyện phương án chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. LLVT huyện hành quân mang vác nặng, tổ chức di chuyển đơn vị, triển khai các phương án chiến đấu tại khu sơ tán. Các phương án chiến đấu được tập luyện bài bản, sát với thực tế, phù hợp với tình hình địa phương. Suốt quá trình luyện tập đơn vị bảo đảm bí mật, an toàn về người và vũ khí trang bị. Kết quả luyện tập tốt năm 2023 và hứa hẹn một mùa huấn luyện thành công năm 2024 sẽ góp phần cùng LLVT tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một mùa huấn luyện mới của LLVT huyện đã đến, phát huy những thành tích đã đạt được của năm 2023. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh, của Ban Thường vụ Huyện ủy, LLVT huyện sẽ nổ lực phấn đấu, đoàn kết, hiệp đồng, lập công tập thể, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng chính trị tin cậy, lực lượng chiến đấu trung thành của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền.

Tiến Minh