94
+ aa -

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật lúc : 26/05/2023 16:50
Lan tỏa những sẻ chia
Xuất phát từ trái tim yêu thương, Đảng ủy, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Vinh Xuân, BĐBP Thừa Thiên Huế đã lan tỏa thông điệp sẻ chia giữa con người với con người thông qua những việc làm tuy không lớn, nhưng hết sức nhân văn.

Đến thăm Đồn biên phòng Vinh Xuân những ngày này mọi thứ xung quanh đơn vị vẫn còn rất ngổn ngang vì đang được đầu tư xây dựng. Khi đến trước cửa vào hội trường, đập ngay vào mắt tôi đó là một hòm kính được đặt ở vị trí rất trang trọng mà bất cứ ai đi vào cũng có thể quan sát được. Đấy chính là mô hình “Tiết kiệm tiền lẻ, chia sẻ khó khăn” do Đảng ủy, Ban chỉ huy Đồn biên phòng Vinh Xuân phát động.

Đang chăm chú đọc những dòng chữ kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và khách đến liên hệ công tác cùng chung tay ủng hộ mô hình, Trung tá Hồ Văn Hới, Chính trị viên Đồn biên phòng Vinh Xuân chia sẻ: “Thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm, hành động cụ thể, đơn vị đã xây dựng mô hình để hỗ trợ, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đơn vị phụ trách, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện chương trình “xóa nghèo nhanh và bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo Thượng tá Trần Công Thắng, Đồn trưởng Đồn biên phòng Vinh Xuân: “Đây là mô hình mới nhất của đơn vị được triển khai hơn một năm nay, đồng thời cũng là đơn vị đầu tiên trong lực lượng BĐBP tỉnh. Sau khi triển khai, đơn vị giao Chi đoàn quản lý, ghi chép sổ sách; 3 tháng một lần sẽ mở thùng để “chuyển” sự sẻ chia đến các hoàn cảnh khó khăn”.

Mặc dù là mô hình mới, nhưng đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nhiệt tình tham gia, mà các đoàn, người dân đến liên hệ làm việc với đơn vị cũng đã chung tay ủng hộ. Đến nay, mô hình đã trao tặng 8 suất quà trị giá gần 10 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 4 xã đơn vị quản lý.

Trung tá Hồ Văn Hới cho biết thêm: “Trong thời gian tới, từ nguồn của mô hình này đơn vị sẽ khảo sát, chọn 02 hộ gia đình giáo dân nghèo trên địa bàn để trao sinh kế bằng giống vật nuôi, mỗi hộ khoảng 5 triệu đồng để trao “cần câu” giúp bà con phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo.

Có thể thấy, cùng với các mô hình “Hũ gạo tình thương”, “Nâng bước em tới trường”, “Ngôi nhà xanh tiếp sức đến trường”… mà đồn biên phòng Vinh Xuân đang thực hiện. Mô hình “Tiết kiệm tiền lẻ, chia sẻ yêu thương” đang mang lại những hiệu quả thiết thực, từng bước giúp người dân xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, sát cánh cùng Bộ đội biên phòng quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

Võ Tiến