128
+ aa -

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật lúc : 21/09/2023 17:11
Lan tỏa nhiều cách làm hay trong Hội thi “Dân vận khéo” BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế
Trong hai ngày 19 và 20-9, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023. Tham dự có ông Nguyễn Chí Tài, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; Đại tá Phạm Tùng Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh và 11 đội thi đến từ các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Đến với Hội thi lần này, gần 100 thí sinh của 11 đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi; kiến thức, xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa. Với sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng, các đội đã mang đến nhiều hình thức khác nhau, đa dạng nội dung, nhiều màu sắc, thu hút người xem.

Với lối diễn tự nhiên, các đội thi đem đến cho khán giả những màn chào hỏi ấn tượng, hấp dẫn, không chỉ làm nổi bật đặc điểm của địa phương, mà còn nói lên hiệu quả công tác dân vận và phong trào “Dân vận khéo” ở cơ sở. Ở phần phần thi kiến thức - xử lý tình huống, các đội đều trả lời tốt các câu hỏi, nhiều đội đã có mở rộng, phân tích sâu và giải quyết tốt các tình huống đặt ra, gắn với liên hệ thực tiễn công tác dân vận tại đơn vị.

 

Nổi bật nhất trong hội thi lần này là phần thi tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa. Các đội đã có sự đầu tư kịch bản, nội dung, chọn lựa chủ đề mang tính thời sự cao, cách làm hay sát với tình hình thực tế của từng đơn vị, tiêu biểu như các tiểu phẩm: “Bố a Riêu” (Đồn Biên phòng Hương Nguyên); “Cùng nhau thoát nghèo” (Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân); “Điểm tựa nơi chân sóng” (Hải đội 2)… Mỗi tiểu phẩm đã thể hiện sự khéo léo trong công tác vận động nhân dân, sức lan tỏa và hiệu quả thiết thực của các mô hình “Dân vận khéo”.

Qua hai ngày đua tài sôi nổi, hấp dẫn, Hội thi “Dân vận khéo” đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đồn biên phòng Hương Nguyên; giải nhì cho Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng vân và Hải đội 2; giải ba cho Đồn biên phòng Phong Hải, Lăng Cô, Vinh Hiền; giải khuyến khích cho Đồn biên phòng cửa khẩu Chân Mây, Nhâm. Ngoài ra ban tổ chức cũng đã trao 6 giải phụ cho các đội và cá nhân tham gia Hội thi.

Phát biểu bế mạc tại Hội thi, Đại tá Phạm Tùng Lâm, Bí thu Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh khẳng định: Đây không chỉ là dịp để các đơn vị giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, những cách làm hay, hiệu quả mà còn góp phần nâng cao nhận thức, năng lực, kĩ năng của đội ngũ làm công tác dân vận ở các đơn vị cơ sở. Từ đó, khuyến khích tình thần sáng tạo, nhân rộng các điển hình, mô hình “Dân vận kéo”, đưa công tác dân vận có chiều sâu; khẳng định vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ cũng như tầm quan trọng của công tác vận động quần chúng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ  trong tình hình mới.

Võ Tiến