112
+ aa -

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật lúc : 21/06/2023 23:12
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Nhằm hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7) và 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12). Sáng ngày 20/6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phối với cấp ủy chính quyền địa phương huyện Phong Điền tổ chức lễ khởi công và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho Ông Trần Đình Xuân tại Thôn Nhất Tây - xã Điền Lộc, xã Phong Xuân.

Ông Trần Đình Xuân năm nay 76 tuổi, ông là con trai của liệt sĩ Trần Đình Thống hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, hoàn cảnh hiện nay của gia đình ông rất khó khăn, bản thân lại thường xuyên đau ốm, bệnh tật, gia đình không có nguồn thu nhập chính, con cái trong gia đình điều kiện kinh tế cũng hết sức khó khăn, chỉ lo đủ bữa qua ngày do đó cũng không thể đỡ đần hay chu cấp gì được thêm cho vợ chồng ông.

Ngôi nhà cấp 4 của hiện nay vợ chồng ông đang ở và cũng là nơi đang phụng thờ liệt sĩ đã xuống cấp nghiêm trọng và khó khăn nhất là mỗi mùa mưa bão đến song vì kinh tế quá khó khăn nên cũng không thể có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, xét thấy hoàn cảnh khó khăn gia đình.

Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã quyết định hỗ trợ gia đình ông với số tiền 80 triệu đồng để sữa chữa, xây dựng lại ngôi nhà nhằm giúp gia đình ông sớm ổn định cuộc sống những năm tháng tuổi già và có vị trí ấm cúng để phụng thời liệt sĩ.

Đây là số tiền được trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ CHQS tỉnh do cán bộ, chiến sĩ trong toàn Lực lượng vũ trang tỉnh  tự nguyện đóng góp.

Tại buổi lễ khởi công Bộ CHQS tỉnh cũng mong muốn các cơ quan, ban ngành cấp uỷ chính quyền địa phương quan tâm, tạo mọi điều kiện để quá trình xây dựng được thuận lợi và đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Việc khởi công xây dựng nhà tình nghĩa là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc nhằm ghi nhận, tôn vinh và tri ân đối với những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” sự trân trọng biết ơn và trách nhiệm chăm lo của Đảng, Nhà nước  đối với thân nhân và người có công với cách mạng.

Quang Đạo