29
+ aa -

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật lúc : 11/04/2024 17:04
Hương Trà: Lễ ra quân hưởng ứng năm An toàn giao thông 2024
Ngày 10/4, Ban An toàn giao thông thị xã Hương Trà tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng năm An toàn giao thông 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”. Tham dự Lễ ra quân có đại điện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh, phòng CSGT - công an tỉnh; lãnh đạo thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và UBND các xã, phường; cùng gần 300 đoàn viên, hội viên học sinh trên địa bàn thị xã.

Trong năm 2023, trên địa bàn thị xã tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 29 vụ, làm chết 03 người, bị thương 22 người so với năm 2022 giảm 01 vụ, giảm 17 người chết, tăng 07 người bị thương. Tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đường sắt không xảy ra. Năm 2024, thị xã Hương Trà đặt mục tiêu kéo giảm từ 5% - 10% tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Viết Hà – UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó trưởng Ban ATGT thị xã yêu cầu UBND các xã, phường, các ngành liên quan, các lực lượng chức năng tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tới mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông; Tăng cường công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực của người thực thi công vụ trong khi làm nhiệm vụ; Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Vì sự an toàn của chính mình, vì sự hạnh phúc của gia đình mình và vì lợi ích chung của toàn xã hội, mỗi người cần nghiêm chỉnh và tự giác chấp hành các quy định của Pháp luật về an toàn giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã ngày càng tốt hơn.

Để kêu gọi các tầng lớp Nhân dân cùng tích cực hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2024 với tinh thần "tính mạng con người là trên hết", ngay sau lễ phát động, lực lượng cảnh sát giao thông cùng các lực lượng chức năng đã tuần hành tuyên truyền cổ động qua các tuyến đường trung tâm của thị xã Hương Trà.

Hoàng Dũng