201
+ aa -

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật lúc : 20/06/2023 11:12
Hành động vì sự tiến bộ của Phụ nữ và bình đẳng giới trong Lực lượng vũ trang tỉnh
Sáng 20/6, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa kỳ thực hiện kế hoạch hành động vì sự tiến bộ của Phụ nữ (VSTBCPN) và bình đẳng giới trong LLVT tỉnh giai đoạn 2021 - 2025. Đại tá Hà Văn Ái, UVTV Đảng ủy, Phó Chính ủy, Trưởng ban VSTBCPN Bộ CHQS tỉnh chủ trì Hội nghị.

Ba năm qua, công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới đã bám sát kế hoạch và định hướng của Ban công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ Quân khu, cụ thể hóa và xây dựng Chương trình hành động, Kế hoạch hành động với các mục tiêu, chỉ tiêu phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trên cơ sở đó định hướng cho các Chi hội phụ nữ cơ sở xác định tốt nội dung kế hoạch phù hợp với khả năng hoạt động của các Hội.

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tăng cường các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, quan tâm chăm lo bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định, mức sống phụ nữ ngày càng được nâng cao; thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với nữ quân nhân; tạo điều kiện quan tâm, hỗ trợ cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ gia đình chính sách; quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của Phụ nữ…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Hà Văn Ái, UVTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ban VSTBCPN, hoạt động tích cực, sáng tạo của Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Ban VSTBCPN cũng như Hội Phụ nữ tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt, thực hiện nghiêm túc việc phối kết hợp với các cơ quan, các cấp hội để tổ chức tốt các hoạt động liên quan đến phụ nữ và công tác phụ nữ. Đồng thời duy trì nghiêm chế độ báo cáo, nâng cao tính chủ động trong triển khai thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình hoạt động; sơ, tổng kết rút kinh nghiệm, biểu dương khen thưởng kịp thời nhằm động viên phụ nữ phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hoàng Giang