109
+ aa -

Quốc phòng - An ninh

Cập nhật lúc : 25/05/2023 16:53
Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang tỉnh giúp dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy
Trong những ngày qua do diễn biến thời tiết cực đoan, tại huyện A Lưới đã xảy ra đợt dông lốc, sấm sét đã làm thiệt hại rất lớn về tài sản cho nhân dân dân. Ngay sau khi nắm được thông tin Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện A Lưới đã nhanh chóng điều động hơn 60 đồng chí Bộ đội thường trực, Dân quân tự vệ đã khẩn trương cơ động về các địa phương để giúp dân khắc phục hậu quả.

Theo báo cáo từ địa phương thì trong ngày 23/5 trên địa bàn huyện A Lưới đã có xảy ra hiện tượng mưa đá, dông tố kèo theo gió giật mạnh, sấm sét hậu quả đã làm thiệt hại đến mùa màng, nhà cửa của nhân dân. Đặc biệt 1 bé gái  học lớp 5 bị SÉT đánh đang cấp cứu) tại thôn Pa Ris - Ka Vin, cũng tại địa phương này giông lốc đã làm cho 81 căn nhà của người dân bị ảnh hưởng trong đó có 8 nhà tốc mái hoàn toàn. Ngay sau khi nhận được thông tin Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện A Lưới đã điều động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ, Bộ đội thường trực, Dân quân tự vệ đã khẩn trương cơ động về địa phương phối hợp với các lực lượng để giúp nhân dân khắc phục hậu quả, để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Trung tá Nguyễn Tấn Thắng – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Để bà con sớm được ổn định cuộc sống sau khi giông lốc đi qua thì Bộ CHQS tỉnh đã tập trung huy động lực lượng trên địa bàn với quân số cao nhất để giúp bà con khắc phục hậu quả, những ngày qua thì chúng tôi cũng đã chỉ đạo cho Ban CHQS huyện A Lưới bám sát tình hình thời tiết, cử cán bộ phụ trách các địa bàn để nắm bắt thông tin một cách nhanh nhất vì vậy khi tiếp nhận được thông tin từ xã Lâm đớt thì Bộ CHQS tỉnh đã huy động hơn 200 lượt cán bộ, chiến sĩ để khẩn trương đến giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân.

Với tinh thần phải khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả trong thời gian nhanh nhất, không để bà con phải không có nhà ở, không để nhân dân phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng về tận từng gia đình, vừa kịp thời thăm hỏi vừa hỗ trợ giúp bà con dọn dẹp, khắc phục, sữa chữa và lợp lái mái nhà những gia đình bị thiệt hại, Bộ CHQS tỉnh cũng tập trung ưu tiên giúp đỡ cho những gia đình chính sách, gia đình neo đơn, gia đình bị thiệt hại nặng. Với tinh thần và trách nhiệm với nhân dân đến ngày 25/5 cơ bản các cán bộ, chiến sĩ đã khắc phục xong hoàn toàn cho những gia đình đã bị thiệt hại và bà con có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Đồng chí Đào Hoàng Trung – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Lâm đớt, huyện A Lưới cho biết: Là lực lượng thường trực tại địa phương chúng tôi cũng thường xuyên chủ động nắm chắc tình hình tại địa bàn và sau khi giông lốc gây thiệt hại cho nhân dân trên địa bàn thì Ban CHQS xã cũng đã nắm thông tin kịp thời và đã huy động lực lượng tối đa để giúp bà con.

Ông A Viết Rãi – Thôn Pa Ris - Ka Vin, xã Lâm đớt, huyện A Lưới tâm sự ( giông lốc đã làm cho nhà tôi bị thiệt hại khá nhiều, trong đó mái lợp ngói bia rô cũng bị lốc làm cho hư hỏng nặng song những ngày qua các lực lượng đã đến hỗ trợ rất nhiệt tình và trách nhiệm đặc biệt là anh em Quân đội, dân quân đã giúp đỡ cho gia đình dọn dẹp lại những mái ngói đã bị vỡ, rồi lợp lại mái nhà cho gia đình tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn anh em Bộ đội và Dân quân rất nhiều

Sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của lực lượng Quân đội không chỉ đã kịp thời giúp bà con sớm ổn định cuộc sống mà còn góp phần thắt chặt thêm tình cảm quân dân trong thiên tai bão lũ, những việc làm ý nghĩa của các anh đã thực sự góp phần tô thắm thêm hình ảnh tốt đẹp của những người Lính Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Quang Đạo