Sự kiện nổi bật:
/ Tin tức trong tỉnh /Giáo dục
Thứ năm, 27/01/2022

Giáo dục

Cập nhật lúc : 14:18 15/10/2021

Đại học Huế khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Sáng ngày 15/10, Đại học Huế tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022. Đến tham dự và và tặng hoa chúc mừng có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình. Lễ khai giảng được kết nối trực tuyến với các trường Đại học thành viên và các Khoa trực thuộc của Đại học Huế.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Giám đốc Đại học Huế Nguyễn Quang Linh cho biết, năm học 2020-2021 mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đại học Huế đã có những thích ứng kịp thời với trạng thái bình thường mới như hội họp online, dạy học online, tuyển sinh online, trao bằng tốt nghiệp online, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh tái cấu trúc ngành đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Số lượng công bố khoa học quốc tế uy tín của Đại học Huế tiếp tục tăng mạnh qua các năm. Số lượng các nhóm nghiên cứu mạnh, các đơn đăng ký và chứng nhận sở hữu trí tuệ tăng lên so với các năm học trước. Uy tín với giới học thuật, uy tín với nhà tuyển dụng, số trích dẫn, bài báo, kết nối nghiên cứu quốc tế, trao đổi sinh viên tăng so với năm trước. Các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong đại học được đẩy mạnh.

Năm 2021 -2022, Đại học Huế tuyển sinh đại học được 12.900; tuyển sinh cao học đợt 1 được 1.900 học viên và 39 nghiên cứu sinh. Đây là năm học đầu tiên ngành giáo dục đào tạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng; Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 - 2025; Nghị quyết số 50/NQ-CP ngày 20 tháng 5 năm 2021 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng. Đại học Huế xác định mục tiêu: “Tập trung nguồn lực hoàn thành mục tiêu phát triển Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 83/NQ-CP của Chính phủ; tăng cường công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và xếp hạng đại học; phát huy tiềm lực, thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trung tâm y tế chuyên sâu để tạo động lực tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước”./.

Ngọc Minh

Số lượt xem : 104

Tin bài liên quan