46
+ aa -

Chính trị - Xã hội

Cập nhật lúc : 02/03/2024 21:02
Nam Đông: Ngày hội áo dài và giới thiệu sản phẩm nông sản
Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2024, Hội phụ nữ huyện Nam Đông tổ chức Ngày hội áo dài, ẩm thực hướng đến xây dựng “Huế - kinh đô áo dài”, “Huế - kinh đô ẩm thực” và trưng bày, giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn do phụ nữ sản xuất lần thứ 3 năm 2024. Tham dự ngày hội có đồng chí Ngô Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đồng chí Mai Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Mở đầu cho Ngày hội là phần trình diễn áo dài của hội viên phụ nữ của 10 xã, thị trấn. Sự kết hợp hài hòa của truyền thống và hiện đại đã làm nổi bật nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc của người Kinh và Cơ Tu. Đến với Ngày hội các chị các mẹ còn được thể hiện bàn tay khéo léo trong lao động sản xuất và chế biến các món ăn ngon, thông qua 2 phần thi là: Đặc sản ẩm thực địa phương và phần thi trưng bày sản phẩm. Tham gia có 10 gian hàng, với bàn tay khéo léo của các chị, các mẹ chế biến, trang trí đẹp mắt nhiều món ăn hấp dẫn, phù hợp với kinh tế gia đình.

Ngày hội là điều kiện cho các chị em giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức về chế biến bữa ăn ngon, đồng thời cũng là cơ hội phát huy được đức tính nữ công, gia chánh, là một trong tứ đức “Công, dung, ngôn, hạnh” mà mỗi người  người phụ nữ Việt Nam cần thường xuyên trau dồi và rèn luyện. Ngày hội đã lồng ghép triển khai nhiều nội dung, chương trình, những cách làm hay, những mô hình làm kinh tế giỏi được đưa ra để các hội viên khác học tập cùng nhau phát triển kinh tế gia đình.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 20 giải cho 2 phần thi Đặc sản ẩm thực địa phương và phân thi trưng bày sản phẩm. Trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì và 4 giải 3.

Tiến Dũng