25
+ aa -

Văn hóa - Giáo dục

Cập nhật lúc : 04/03/2024 08:36
Khai mạc chung kết kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế
(Chinhphu.vn) - Lễ khai mạc chung kết kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra ngày 1/3 tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Lễ khai mạc kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC châu Á - Thái Bình Dương diễn ra ngày 1/3 - Ảnh: VGP/HM

Kỳ thi này là điểm tụ hội của các sinh viên công nghệ thông tin xuất sắc nhất đến từ các trường đại học hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Kết quả của kỳ thi này sẽ xác nhận ngôi vô địch của châu lục và 16 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự chung kết ICPC toàn cầu 2023 tổ chức tại Kazakhstan vào tháng 9/2024.

Kỳ thi năm nay có 195 sinh viên công nghệ thông tin từ 65 đội tuyển và 50 huấn luyện viên đến từ 39 trường đại học các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Đại diện Việt Nam có 12 đội tuyển đến từ Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

Trọng tâm của cuộc thi là kỹ năng lập trình, thuật toán, hoàn thiện, làm việc nhóm và ngoại ngữ là những nền tảng cơ bản cho các chuyên gia công nghệ thông tin tương lai.

Theo Ban tổ chức, kỳ thi này được thực hiện toàn bộ trên các hệ thống chấm trực tuyến theo chuẩn quốc tế, hệ thống giám sát online VNOJ. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trực tiếp theo thời gian thực, "đóng băng" một giờ trước khi kết thúc, nhằm bảo mật giải chung cuộc đến khi công bố tại lễ tổng kết - trao giải vào tối ngày 2/3.

Cuộc thi ICPC trực tuyến sẽ bắt đầu từ 8h đến 14h ngày 2/3, để tìm ra 1 đội vô địch; 3 giải nhất; 4 giải nhì và 4 giải ba.

 

Chinhphu.vn