Văn hóa - Giáo dục

Ngành Giáo dục tích cực hưởng ứng Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU năm 2024

6h trước

(Chinhphu.vn) - Năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam… tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 53.

Đổi mới đào tạo nhân lực y tế theo hướng hội nhập quốc tế

(Chinhphu.vn) - Những năm qua, Trường Đại học Y Hà Nội luôn đặt mục tiêu không chỉ đào tạo nguồn nhân lực y bác sĩ giỏi trong nước mà còn hướng tới tầm quốc tế. Do vậy, việc đổi mới đào tạo là một trong những giải pháp để đạt được mục ...

Tuyển sinh 2024: Nhiều trường tăng chỉ tiêu đầu vào

(Chinhphu.vn) - Nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024, trong đó không ít trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh, nhằm đáp ứng nhu cầu người học.

Người nước ngoài dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo

(Chinhphu.vn) - Ngoài giảng viên là người Việt Nam, giảng viên người nước ngoài được tham gia giảng dạy nếu đáp ứng được yêu cầu, điều kiện đối với giảng viên được quy định tại Quyết định số 4159/QĐ-BGDĐT và cơ sở thực hiện đào tạo, bồi ...

Bộ GD&ĐT yêu cầu địa phương dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

(Chinhphu.vn) - Tối 23/2, Bộ GD&ĐT gửi công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025.

Tuyển sinh 2024: Nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh

(Chinhphu.vn) - Hàng loạt trường đại học vừa chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với nhiều đổi mới.