87
+ aa -

Thể thao

Cập nhật lúc : 22/09/2023 10:32
Đội tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng ASIAD 2023
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tự tin có thể hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng đấu bảng tại ASIAD 2023 đang diễn ra ở Ôn Châu (Trung Quốc).

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại ASIAD 2023 gặp đội nữ Nepal vào lúc 15h00 ngày 22/9 (giờ Việt Nam) tại SVĐ Olympic Ôn Châu, Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 21/9, tiền đạo đội trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam Nguyễn Hải Yến cho biết: “Khi được tin tưởng giao nhiệm vụ là đội trưởng, tôi cũng có một chút áp lực nhưng đó cũng là quyết tâm để tôi có thể thi đấu tốt, làm gương cho các em trẻ. Tôi hy vọng có thể cùng toàn đội vượt qua vòng bảng một cách xuất sắc. Trước đây, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã từng gặp đội tuyển nữ Nepal hai lần tại Vòng loại 1 Olympic vào tháng 4 vừa qua và đều giành chiến thắng. Thế nhưng, bản thân tôi và các đồng đội không chủ quan và cũng đánh giá cao đối thủ. Các cầu thủ của đội tuyển nữ Nepal có thể lực dồi dào. Chính vì vậy chúng tôi cần tập trung và nỗ lực trong trận đấu sắp tới. Ở giải đấu lần này đội tuyển nữ Việt Nam có sự góp mặt của nhiều vận động viên trẻ. Khi ở trên sân bản thân tôi và các đàn chị đi trước thường xuyên động viên các bạn trẻ và nhắc nhở lẫn nhau để cùng tập trung và thi đấu quyết tâm”.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có hai ngày tập luyện và chuẩn bị tại thành phố Ôn Châu nơi sẽ diễn ra các trận đấu tại vòng bảng môn bóng đá nữ ASIAD 2023.

Ngày 22/9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận mở màn tại bảng D ASIAD 2023. Đây sẽ là trận đấu quan trọng để ban huấn luyện có thể đánh giá những bố trí và sắp xếp đội hình trong thời gian vừa qua, đồng thời cũng là cơ hội để các cầu thủ trẻ thể hiện khả năng trên đấu trường quốc tế. (Baotintuc - TTXVN)