95
+ aa -

Thể thao

Cập nhật lúc : 22/09/2023 10:36
ASIAD 2023: Lào chuẩn bị kỹ lưỡng cho các cuộc tranh tài
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, ngày 21/9, báo chí Lào đưa tin 152 VĐV của nước này sẽ tham gia thi đấu ở 16 môn thể thao tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23/9 đến ngày 10/10.

Theo báo chí địa phương, Chính phủ Lào đã cung cấp kinh phí cho việc huấn luyện 11 đội tuyển và trả lương cho huấn luyện viên của họ. Các đội tuyển đã được tập luyện thường xuyên trong 60 ngày.

Các VĐV Lào sẽ tham gia thi đấu các môn wushu, cầu mây, đạp xe, taekwondo, đấm bốc, judo, karate, đấu vật, ju-jitsu, bơi lội, điền kinh, golf, thể thao điện tử (e-sport), thể dục dụng cụ, bóng chày và bắn súng. Đội tuyển quyền anh được chuyên gia đến từ Cuba huấn luyện. Ngoài ra còn có hai HLV cầu mây đến từ Thái Lan, một HLV wushu đến từ Trung Quốc, một HLV judo đến từ Nhật Bản và một HLV ju-jitsu đến từ Pháp.

Phát biểu tại buổi họp báo về công tác chuẩn bị cho ASIAD 2023 mới đây, Phó Thủ tướng Lào Kikeo Khaykhamphithoune đã yêu cầu các HLV và VĐV tôn trọng mọi quy định của nước chủ nhà; nhấn mạnh Lào đang tiếp tục hợp tác với nhiều nước và tổ chức quốc tế để tích lũy kinh nghiệm phát triển thể thao nước nhà trong tương lai.

Theo báo chí Lào, tại ASIAD 2022 năm 2018 ở Indonesia, các đội tuyển của Lào đã tham gia thi đấu ở 19 môn thể thao, giành 2 HCB ở nội dung cầu mây và pencak silat, 2 HCĐ pencak silat và 1 HCĐ cầu mây. (baotintuc.vn - TTXVN)