45
+ aa -

Quốc tế

Cập nhật lúc : 22/09/2023 13:34
Triều Tiên họp Bộ Chính trị sau chuyến thăm Nga của Chủ tịch Kim Jong Un
Hãng thông tấn chính thức Triều Tiên KCNA hôm 22/9 cho biết, Chủ tịch Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận các biện pháp tiếp theo trong phát triển quan hệ với Nga.
Ông Kim Jong Un trong lần thăm Nga mới đây. Ảnh: Vùng Khabarovsk.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã thông báo với Bộ Chính trị đảng này về kết quả chuyến thăm Nga hồi tuần trước, thảo luận các biện pháp nhằm thực hiện “một cách thực tế và toàn diện” các kết quả của chuyến thăm, cũng như những biện pháp mang tính xây dựng lâu dài để phát triển quan hệ với Nga.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường liên lạc và hợp tác chặt chẽ giữa hai nước trong các lĩnh vực nhằm mở rộng và phát triển hợp tác trong mọi lĩnh vực một cách toàn diện.

KCNA cũng cho biết, chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đặt mối quan hệ song phương Triều Tiên-Nga lên một tầm chiến lược mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thời đại mới và mang lại sự thay đổi căn bản đối với tình hình địa chính trị thế giới.

Chủ tịch Kim Jong Un đã có chuyến thăm kéo dài 1 tuần tới Nga từ ngày 12/9. Tại cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên sau 4 năm với Tổng thống Nga Putin, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tăng cường hợp tác quân sự và kinh tế.

 

VOV.VN