47
+ aa -

Quốc tế

Cập nhật lúc : 22/09/2023 13:37
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ không tán thành quan điểm tiêu cực về Tổng thống Nga
Tổng thống Erdogan nhấn mạnh, Nga là nhà sản xuất ngũ cốc lớn nhất thế giới và đây là sự thật không thể phớt lờ. Bởi vậy, việc có quan điểm tiêu cực đối với nhà lãnh đạo Nga là không thỏa đáng.
Tổng thống Erdogan và Tổng thống Putin (Ảnh: Reuters)

Ngày 21/9, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố, không tán thành với việc một số nhà lãnh đạo thế giới có quan điểm tiêu cực về Tổng thống Nga Vladimir Putin. Phát biểu với báo giới bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ), Tổng thống Erdogan nhấn mạnh, Nga là nhà sản xuất ngũ cốc lớn nhất thế giới và đây là sự thật không thể phớt lờ. Bởi vậy, việc có quan điểm tiêu cực đối với nhà lãnh đạo Nga là không thỏa đáng.

Cũng trong tuyên bố tại New York, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sẽ tiếp tục các nỗ lực nhằm hồi sinh thỏa thuận Ngũ cốc Biển Đen giữa Nga và Ukraine mà nước này và Liên Hợp Quốc làm trung gian.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan là một trong số ít các nhà lãnh đạo NATO duy trì quan điểm tích cực về Tổng thống Nga Putin, sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine tháng 2/2022. Hôm 4/9 vừa qua, Tổng thống Erdogan đã tới Sochi (Nga) để thảo luận với Tổng thống Putin về khả năng khôi phục thỏa thuận Ngũ cốc Biển Đen, cùng nhiều nghị sự hợp tác song phương quan trọng giữa Moscow và Ankara.

 

VOV.VN