30
+ aa -

Quốc tế

Cập nhật lúc : 21/02/2024 08:45
Tổng thống Putin phủ nhận Nga phát triển vũ khí hạt nhân trong không gian
VOV.VN - Nga luôn phản đối việc triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian. Đây là khẳng định của Tổng thống Nga Vladimir Putin trước báo giới hôm qua (20/2).
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh, trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã thẳng thắn phủ nhận các cáo buộc nói rằng Nga đang phát triển vũ khí hạt nhân trong không gian:

“Có một câu hỏi khác không liên quan đến các sự kiện hiện tại của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Nó liên quan đến những ồn ào gần đây ở phương Tây, bao gồm cả Mỹ về việc triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian. Quan điểm của chúng tôi là rõ ràng và minh bạch: chúng tôi luôn kiên quyết phản đối việc triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian. Đối với các hoạt động không gian, chúng tôi chỉ tham gia các hoạt động giống như các nước khác, bao gồm cả Mỹ”.

Liên quan đến vấn đề vũ khi chiến lược và quan hệ với Mỹ, Tổng thống Putin cho biết Nga chưa bao giờ phản đối các cuộc thảo luận về ổn định an ninh chiến lược với Mỹ. Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh, không loại trừ khả năng Nga sẽ đàm phán ở cấp bộ quốc phòng và ngoại giao với Mỹ về vấn đề này. 

Trước đó, ngay khi Mỹ cảnh báo về năng lực hạt nhân của Nga trong không gian, giới chức Nga đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc. Trong một tuyên bố, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov nhấn mạnh, động thái này là sự bịa đặt độc hại và chỉ nhằm mục đích khiến các nhà lập pháp Mỹ phê duyệt thêm ngân sách nhằm chống lại Nga.

Theo các nguồn tin trước đó, Mỹ nhận được thông tin tình báo mới liên quan đến năng lực hạt nhân của Nga và những nỗ lực phát triển vũ khí trên không gian. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết nỗ lực mới của Nga không gây ra mối đe dọa khẩn cấp nào cho Mỹ.

 

VOV.VN