22
+ aa -

Quốc tế

Cập nhật lúc : 01/03/2024 08:58
Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây muốn hủy diệt Nga
VOV.VN - Trong thông điệp liên bang ngày 29/2, Tổng thống Nga Putin khẳng định phương Tây, gồm Mỹ và đồng minh, muốn hủy diệt nước Nga, biến quốc gia này thành một “không gian điêu tàn” giống như những gì đang xảy ra ở Ukraine.
Tổng thống Nga Putin phát biểu. Ảnh: TASS.

Nhà lãnh đạo Nga Putin nói rằng phương Tây có ý định làm với Nga những điều họ đã làm với Ukraine và các quốc gia khác, biến Nga thành một nhà nước thất bại và tiêu vong dần.

Ông Putin phát biểu trước Thượng viện Nga: “Phương Tây thường xuyên kích động xung đột dân tộc ở khắp nơi trên thế giới, với ý định vượt ra bên ngoài mục tiêu cản trợ sự phát triển của chúng ta”.

Nguyên thủ Nga bổ sung: “Họ muốn thay thế vị trí của nước Nga bằng một không gian phụ thuộc, héo mòn, nơi họ có thể làm bất cứ thứ gì họ muốn”.

Tổng thống Putin cho rằng nhân dân Nga và sự đoàn kết dân tộc trong nước Nga trước các mối đe dọa từ bên ngoài là nhân tố bảo vệ quốc gia Nga. Ông nói, Chính phủ Nga có nhiệm vụ bảo vệ các thể chế làm nên nền tảng chủ quyền quốc gia.

Ông Putin cam kết: “Chúng tôi sẽ không cho phép bất cứ ai can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta”. Theo ông Putin, các chính trị gia phương Tây đã thất bại trong nỗ lực làm suy yếu nước Nga từ bên trong.

Phần phát biểu của Tổng thống Putin có đoạn như sau: “Phương Tây vấp phải quan điểm cứng rắn và lòng quyết tâm của nhân dân Nga đa dân tộc. Sĩ quan và chiến sĩ của chúng ta, người Kitô giáo lẫn Hồi giáo, các Phật tử và những người theo đạo Do Thái, đại diện các nhóm sắc tộc, văn hóa đã chứng minh trong thực tế sự cố kết, đoàn kết của dân tộc Nga là một lực lượng to lớn”.

 

VOV.VN