48
+ aa -

Quốc tế

Cập nhật lúc : 21/09/2023 10:13
Tổng thống Nga Putin nhận lời mời thăm Trung Quốc vào tháng 10
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/9 cho biết, ông đã chính thức nhận lời mời thăm Trung Quốc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 10 tới.
Tổng thống Putin gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đang ở thăm Nga. Nguồn: Reuters

 Thông tin trên được Tổng thống Putin đưa ra sau cuộc gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đang ở thăm Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: "Tôi rất vui khi nhận lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình tới thăm Trung Quốc vào tháng 10 tới. Chuyến thăm này đáp ứng được lợi ích chung của hai bên. Chúng tôi có ý tưởng về việc tạo ra một không gian Á-Âu rộng lớn phù hợp với chương trình Một vành đai, Một con đường của Trung Quốc".

Nếu chuyến thăm diễn ra, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên ra nước ngoài của Tổng thống Putin kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế phát lệnh bắt giữ ông. Trước đó, Tổng thống Nga cũng thăm Trung Quốc vào năm 2022, khi tham dự Lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông ở Bắc Kinh.

Trung Quốc và Nga là các đồng minh chiến lược. Quan hệ song phương trong vài năm trở lại đây được hai bên xác nhận là tốt nhất trong lịch sử. Hồi tháng 3 năm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga. Trong đó, ông đánh giá quan hệ hai nước đang bước vào kỷ nguyên mới.

 

VOV.VN