473
+ aa -

Quốc tế

Cập nhật lúc : 03/10/2014 09:46
Tây Ban Nha-Bulgaria triệt phá nhóm tội phạm công nghệ cao
Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 1/10 cho biết cảnh sát Bulgaria và Tây Ban Nha đã triệt phá một băng nhóm tội phạm có tổ chức chuyên lừa đảo, gian lận điện tử và sử dụng máy in 3D để "rút ruột" tại các điểm rút tiền ATM, đồng thời bắt giữ 31 đối tượng tình nghi liên quan.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Europol, sau khi đột kích vào 40 ngôi nhà ở Bulgaria và Tây Ban Nha, cảnh sát đã triệt phá 8 cơ sở tội phạm và thu giữ hơn 1.000 thiết bị gồm máy ảnh mini, đầu đọc thẻ, máy tính, điện thoại, ổ đĩa, cùng nhiều thẻ nhớ nhựa đã được mã hóa.


Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện máy in 3D để sản xuất thẻ tín dụng giả có thể cho vào các máy ATM. Theo đó, những tên tội phạm sử dụng dữ liệu ăn cắp từ các máy rút tiền tự động hoặc mua hàng trực tuyến ở một số nước châu Âu như Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời rút một lượng lớn tiền mặt từ tài khoản các nạn nhân ở các nước như Peru và Philippines.

Chiến dịch trên có tên là "Operation Imperium" do cảnh sát Tây Ban Nha và Bulgaria tiến hành với sự phối hợp với Trung tâm tội phạm mạng của Europol có trụ sở tại thành phố Hague (La Hay, Hà Lan)./.

 

(TTXVN/Vietnam+)