370
+ aa -

Quốc tế

Cập nhật lúc : 06/10/2014 09:24
Hong Kong (Trung Quốc): Người biểu tình tuyên bố rút khỏi quận Mongkok
Theo hãng tin AFP của Pháp, người biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc) ngày 5/10 đã tuyên bố rút khỏi một số địa điểm biểu tình sau khi đã tụ tập qua đêm bất chấp cảnh báo của chính quyền sở tại.

Trước đó, một vụ xô xát đã xảy ra vào sáng sớm ở quận Mongkok khi cảnh sát xịt hơi cay vào một số người biểu tình. Phong trào "Chiếm Trung tâm" - một trong những nhóm tổ chức các cuộc biểu tình tại Đặc khu hành chính Hong Kong, cho biết người biểu tình sẽ rời Mongkok, điểm biểu tình thứ hai, để gia nhập vào lực lượng biểu tình ở quận trung tâm Admiralty.

 
Ngoài ra, những sinh viên đang phong tỏa khu vực bên ngoài trụ sở chính quyền Đặc khu cũng nhất trí dỡ bỏ một số rào chắn mà họ dựng lên để chặn lối vào tòa nhà này trong thời gian diễn ra làn sóng biểu tình kéo dài một tuần qua. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy một đại diện của người biểu tình đã bắt tay với một sỹ quan cảnh sát. Hiện chưa rõ liệu tất cả sinh viên tham gia làn sóng biểu tình có quyết định rút khỏi khu vực này hay không.

Trước đó, tối 3/10, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lương Chấn Anh (Leung Chun-ying) một lần nữa kêu gọi người biểu tình nhanh chóng giải tán nhằm khôi phục trật tự xã hội và để cuộc sống của người dân nhanh chóng trở lại bình thường./.

 

(ĐCSVN)