27
+ aa -

Quốc tế

Cập nhật lúc : 01/03/2024 08:56
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách tạm thời để chính phủ không phải đóng cửa
VOV.VN - Hạ viện Mỹ ngày 29/2 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời để chính phủ liên bang không phải đóng cửa bắt đầu từ thứ bảy tuần này.
Nhà Trắng tại thủ đô Washington. (Ảnh: Reuters)

Với 320 phiếu thuận và 99 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấp ngân sách tạm thời để chính phủ có thể tiếp tục hoạt động trong thời gian tới.

Cụ thể, ngân sách sẽ được bổ sung tới ngày 8/3 cho các bộ Nông nghiệp, Tư pháp, Thương mại, Năng lượng, Nội vụ, Giao thông, Nhà ở và Phát triển đô thị. Trong khi đó, một số bộ khác bao gồm Bộ Lao động, Bộ Y tế và Các dịch vụ dân sinh và Bộ Quốc phòng sẽ được nhận ngân sách bổ sung để hoạt động cho tới ngày 22/3.

Sau Hạ viện, dự luật này cũng sẽ được đưa ra bỏ phiếu thông qua tại Thượng viện trước khi được trình lên Tổng thống Joe Biden ký thành luật. Đây là lần thứ tư quốc hội Mỹ phải thông qua một dự luật ngân sách ngắn hạn nhằm giúp các cơ quan liên bang tiếp tục hoạt động trong năm tài khóa 2024 vốn đã bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái.

Việc thông qua ngân sách ngắn hạn nhằm giúp các nhà lập pháp của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa có thêm thời gian đàm phán và thỏa hiệp các bất đồng xung quanh các dự luật chi tiêu nhằm đạt được một dự luật ngân sách cho cả năm tài khóa 2024.

 

VOV.VN