Quốc tế

Thế giới tuần qua: Nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề

1 tuần trước

(ĐCSVN) – Cùng với những diễn biến mới về tình hình ở Gaza, vụ thảm sát ở Papua New Guinea, nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết tại châu Mỹ, làn sóng nghỉ việc của nhân viên y tế Hàn Quốc,… là một số sự kiện đáng chú ý của thế giới tuần qua (19 – 25/2).

Ấn Độ bảo vệ lập trường về quan hệ với Nga

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Jaishankar hôm nay (20/2) đã tái khẳng định lập trường của nước này trong mối quan hệ với Nga, bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow.

Mỹ phủ quyết dự thảo của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về xung đột Trung Đông

VOV.VN - Nỗ lực tìm kiếm giải pháp tháo gỡ xung đột Israel-Hamas của cộng đồng quốc tế tiếp tục thất bại khi ngày 20/2, Mỹ một lần nữa bỏ phiếu nữa phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Thúc đẩy chiến lược chung cho công nghiệp quốc phòng của EU

VOV.VN - Theo truyền thông phương Tây, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen sẽ sớm đưa ra một chiến lược chung cho ngành công nghiệp quốc phòng của EU, nhằm tăng cường sản xuất quân sự và cung cấp vũ khí.

Tổng thống Putin phủ nhận Nga phát triển vũ khí hạt nhân trong không gian

VOV.VN - Nga luôn phản đối việc triển khai vũ khí hạt nhân trong không gian. Đây là khẳng định của Tổng thống Nga Vladimir Putin trước báo giới hôm qua (20/2).

EU tiến hành các thủ tục tố tụng đối với TikTok

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn một tài liệu cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức tiến hành các thủ tục tố tụng đối với nền tảng truyền thông xã hội TikTok của công ty ByteDance theo Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số (DSA) nhằm đánh giá xem nền tảng này ...