Quốc tế

Trung Quốc, Nga xây dựng cảng biển lớn nhất Đông Bắc Á

Tờ Nhân dân Nhật báo ấn bản điện tử của Trung Quốc tối 10/9 đưa tin Bắc Kinh và Moskva sẽ xây dựng một trong những cảng biển lớn nhất ở Đông Bắc Á trên bờ biển của Nga hướng ra Biển Nhật Bản - thêm một động thái thể hiện liên minh đang lớn mạnh giữa 2 cường quốc này, đặc biệt là về năng lượng và cơ sở hạ tầng.

Chiếc tàu ngầm đầu tiên của Australia biến mất một cách bí ẩn

AE1- chiếc tàu ngầm đầu tiên của Australia- đã biến mất một cách bí ẩn ngoài khơi New Guineakhoảng 100 năm trước. Ngay cả nhà thám hiểm huyền thoại Jacques Cousteau cũng phải “bó tay” với ca khó này.

"Sẽ triển khai vũ khí hạt nhân ở Crimea nếu Tổng thống Putin muốn"

Trả lời phỏng vấn báo Tây Ban Nha "El Pais", người đứng đầu chính quyền Crimea, ông Sergey Aksenov cho biết tại Crimea có thể triển khai vũ khí hạt nhân nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ mong muốn như vậy.

Giới chức NATO quan ngại về việc Scotland tách khỏi Anh

Nhiều nhà lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bày tỏ quan ngại về việc Scotland tách khỏi Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Ukraine tuyên bố sẽ "giành chiến thắng" nhờ vũ khí và cố vấn NATO

RIA Novosti dẫn một tuyên bố ngày 8/9 của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết Kiev đã nhất trí với một số quốc gia thành viên NATO về việc cung cấp trực tiếp vũ khí cho Ukraine.

Mỹ đề nghị Trung Quốc tham gia liên minh chống IS

Nhật báo "Wall Street Journal" (Mỹ) ngày 9/9 dẫn nguồn tin từ một quan chức cao cấp trong chính quyền Mỹ cho biết Mỹ đã đề nghị Trung Quốc ủng hộ các nỗ lực thành lập liên minh đối phó với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).