Quốc tế

Số vụ đắm tàu chở người nhập cư ở Địa Trung Hải tăng mạnh

Khoảng 800 người nhập cư trái phép được cho là đã chết hoặc mất tích trong các vụ chìm tàu tại biển Địa Trung Hải trong nửa đầu tháng 9/2014. Cao ủy Liên hợp quốc về người tỵ nạn (UNHCR) đánh giá đây là chuỗi vụ việc nghiêm trọng nhất trong những năm gần đây tại khu vực này.

Ukraine đề xuất cho miền Đông tự trị hạn chế trong 3 năm

Theo AFP, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 15/9 đã đề xuất cho một số khu vực thuộc miền Đông ly khai của nước này hưởng quyền tự trị hạn chế trong 3 năm theo các điều khoản của một kế hoạch hòa bình đạt được với Nga hôm 5/9.

Tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga bắt đầu tập trận

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Bộ phận báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga thông báo các tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã bắt đầu cuộc thao diễn phối hợp tác chiến của các thủy thủ đoàn trong khuôn khổ đợt kiểm tra đột xuất về năng ...

Hội nghị Paris cam kết hỗ trợ Iraq chống Nhà nước Hồi giáo IS

Ngày 15/9, đại diện ngoại giao của 29 nước tham dự hội nghị tại Paris (Pháp) bàn về an ninh và hòa bình ở Iraq, trong đó có các nước thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), đã nhất trí hỗ trợ cho Iraq "bất kỳ phương tiện cần thiết ...

Mỹ lần đầu không kích mục tiêu của IS ở gần thủ đô Baghdad

Theo AFP, Mỹ đã lần đầu tiên tiến hành một đợt không kích nhằm vào mục tiêu của lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo ở gần thủ đô Baghdad của Iraq.

Mỹ chưa chấp thuận đề nghị của Malaysia tuần tra ở Biển Đông

Các chuyến bay giám sát của Mỹ từ Malaysia có thể sẽ khiến quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc thêm căng thẳng.