Quốc tế

Quốc hội Ukraine thông qua những quyết định quan trọng

Quốc hội Ukraine, ngày 16/9 đã thông qua những quyết định mang tính bước ngoặt đối với tình hình tại quốc gia Đông Âu này, bao gồm: Phê chuẩn Hiệp định liên kết mang tính lịch sử với Liên minh châu Âu (EU) và trao quy chế tự quản đặc biệt cho hai tỉnh miền Đông Ukraine là Luhansk và Donetsk.

Mỹ sẽ truy kích vào từng nơi trú ẩn của phiến quân IS ở Syria

Ngày 16/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết kế hoạch không kích của nước này chống các phần tử thánh chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria sẽ nhằm vào những nơi ẩn náu, trung tâm chỉ huy và mạng lưới hậu cần của lực lượng ...

Lính Trung Quốc bị cáo buộc hơn 300 lần xâm phạm lãnh thổ Ấn Độ

Ngày 16/9, Chính phủ Ấn Độ tuyên bố sẽ bảo vệ chặt chẽ đường biên giới dài 3.500 km với Trung Quốc. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Chính phủ Ấn Độ cáo buộc từ đầu năm đến tháng Tám, Trung Quốc đã xâm phạm biên giới Ấn Độ 334 lần.

Tốc độ lây lan của dịch Ebola ở Tây Phi tăng gần gấp đôi

Theo Đài FRA ngày 16/9, tốc độ lây lan của dịch Ebola ở các nước Tây Phi đã tăng gần gấp đôi. Gần 40% các trường hợp lây nhiễm đã được ghi nhận trong 21 ngày qua.

Kinh tế Eurozone được dự báo tiếp tục khó khăn

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã cắt giảm mức dự báo tăng trưởng kinh tế của các quốc gia Khu vực sử dụng đồng tiền chung Euro (Eurozone), đồng thời cho biết khu vực này cần nhiều sự trợ giúp hơn nữa từ phía ngân hàng trung ương và ...

Mỹ, EU không công nhận kết quả bầu cử địa phương ở Crimea

Ngày 15/9, Mỹ lên tiếng bác bỏ cuộc bầu cử địa phương đầu tiên ở Crimea (Crưm) kể từ khi bán đảo này tách khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga hồi tháng 3 vừa qua, cho rằng đó là cuộc bầu cử bất hợp pháp.