Quốc tế

Nga yêu cầu chính quyền Ukraine tái thiết khu vực Đông Nam

Theo TASS, ngày 8/9, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố rằng Moskva sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho miền Đông Nam Ukraine, song trách nhiệm khôi phục các tòa nhà, nhà máy và cơ sở hạ tầng bị tàn phá là thuộc về Kiev.

Truyền hình Nga: Có bê bối vũ khí tại Bộ Quốc phòngUkraine

Kênh truyền hình "Russia24" của Nga ngày 6/9 dẫn nguồn các phóng viên điều tra cho biết một vụ bê bối mới đã bị phát lộ trong quân độiUkraine.

Tổng thống Mỹ Obama chuẩn bị công bố kế hoạch chống IS

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết sẽ công bố kế hoạch đối phó và loại trừ nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, song cũng khẳng định sẽ không có sự can thiệp quân sự trên mặt đất của lực lượng Mỹ tại Iraq.

Máy bay Mỹ rơi ngoài khơi Jamaica sau khi xâm phạm không phận Cuba

  Theo AFP, giới chức ngành hàng không cho biết, ngày 5/9, một máy bay nhỏ của Mỹ đã rơi tại vùng biển ngoài khơi Jamaica sau khi bay 4 giờ với phi công không phản hồi tín hiệu liên lạc và bị máy bay tiêm kích Mỹ bám theo.   Một quan ...

NATO lên kế hoạch viện trợ ồ ạt và toàn diện cho quân độiUkraine

Ngày 4/9, tại hội nghị thượng đỉnh ở Newport, Đông Nam xứ Wales (Vương quốc Anh), Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết liên minh quân sự này đã phác thảo "một loạt biện pháp toàn diện và thích đáng" nhằm giúp đỡ Ukraine.

Ukraine: Xảy ra giao tranh dữ dội ở thành phố cảng Mariupol

Phóng viên hãng AFP cho biết ngày 5/9 đã xảy ra giao tranh ác liệt ở vùng ngoại ô thành phố cảng chiến lược Mariupol, miền Đông Ukraine, chỉ vài giờ trước khi diễn ra các cuộc đàm phán ở thủ đô Minsk của Belarus về một thỏa thuận ngừng bắn giữa quân ...