Quốc tế

Đối tượng khủng bố Trung Quốc được lực lượng IS huấn luyện

Ngày 22/9, tờ “Thời báo Hoàn Cầu” Trung Quốc cho biết, các phần tử vũ trang Tân Cương (Trung Quốc) đã lén lút vượt biên để tham gia khóa huấn luyện do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thành lập. Đây là lần đầu tiên, truyền thông Nhà nước Trung Quốc đề cập tới sự liên hệ giữa các đối tượng khủng bố Tân Cương với lực lượng IS.

Hàn Quốc dự kiến nhập khẩu khoảng 370 ngàn tấn gạo

Chính phủ Hàn Quốc sẽ nhập khẩu 370 ngàn tấn gạo để tăng lượng gạo dự trữ cũng như góp phần kiểm soát giá gạo trong nước.

Tổng thống Ba Lan chính thức phê chuẩn chính phủ mới

Ngày 22/9, Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski (Brô-ni-xláp Cô-mô-râu-xki) đã chính thức phê chuẩn thành phần chính phủ mới của Thủ tướng được chỉ định, bà Ewa Kopacz (Ê-va Cô-pác).

Ấn Độ triển khai chiến dịch kêu gọi thu hút đầu tư

Với khẩu hiệu “ Hãy sản xuất tại Ấn Độ”, chiến dịch kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước của Ấn Độ dự kiến sẽ được phát động vào ngày 25/9 với sự tham dự của Thủ tướng Narendra Modi và nhiều lãnh đạo doanh nghiệp trên thế giới.

Tổng thống Petro Poroschenko quyết tâm khôi phục hòa bình tại miền Đông Ukraine

Tổng thống Ukraine Petro Poroschenko, ngày 21/9 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Biên bản ghi nhớ các bên đạt được ở Minsk (Belarus) hôm 19/9, nhằm mục tiêu khôi phục hòa bình tại miền Đông Ukraine.

Hàng loạt vụ nổ tại Tân Cương, Trung Quốc

Theo thông tin mạng Thiên Sơn - cổng thông tin chính thống của khu tự trị Tân Cương, vào khoảng 17 giờ (giờ địa phương) ngày 21/9, hàng loạt vụ nổ xảy ra tại một cửa hàng ở huyện Luân Đài, thị trấn Dương Hà và thôn Thiết Nhiệt Khắc Ba Trát đều thuộc ...