Quốc tế

Hai miền Triều Tiên đấu súng tại khu vực hải giới tranh chấp

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) vừa ra thông báo cho biết: Các tàu tuần tra của Triều Tiên và Hàn Quốc hôm nay (7/10) đã đấu súng gần khu vực ranh giới đang chanh trấp trên biển Hoàng Hải sau khi một tàu Triều Tiên xâm phạm Đường ranh giới phía Bắc (NLL).

Dự báo kinh tế Hy Lạp phục hồi trở lại vào năm 2015

Sau gần sáu năm chìm trong suy thoái do ảnh hưởng nặng nề từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và khủng hoảng khu vực đồng tiền chung châu Âu, kinh tế Hy Lạp đã xuất hiện nhiều tín hiệu khả quan, dự báo sẽ phục hồi mạnh mẽ vào năm 2015.

121 người chết vì Ebola trong 1 ngày tại Sierra Leone

Chỉ trong vòng 1 ngày, Sierra Leone ghi nhận 121 ca tử vong vì Ebola, con số khủng khiếp nhất từ trước đến nay.

Hong Kong (Trung Quốc): Người biểu tình tuyên bố rút khỏi quận Mongkok

Theo hãng tin AFP của Pháp, người biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc) ngày 5/10 đã tuyên bố rút khỏi một số địa điểm biểu tình sau khi đã tụ tập qua đêm bất chấp cảnh báo của chính quyền sở tại.

Brazil bắt đầu tổng tuyển cử

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 5/10 (giờ địa phương - tức 18 giờ chiều Hà Nội), hơn 142 triệu cử tri Brazil đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử được nhận định là một cuộc chạy đua đầy kịch tính.

Tây Ban Nha-Bulgaria triệt phá nhóm tội phạm công nghệ cao

Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 1/10 cho biết cảnh sát Bulgaria và Tây Ban Nha đã triệt phá một băng nhóm tội phạm có tổ chức chuyên lừa đảo, gian lận điện tử và sử dụng máy in 3D để "rút ruột" tại các điểm rút tiền ATM, đồng thời bắt giữ ...