Quốc tế

Nga cảnh báo đáp trả nếu Kiev chiết xuất khí đốt từ các đường ống dẫn sang EU

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Vla- đi-mia Pu-tin) ngày 16/10 nhấn mạnh Moskva sẽ không tạo ra một cuộc khủng hoảng năng lượng khí đốt mới ở châu Âu, nhưng cảnh báo sẽ đáp trả nếu Kiev còn chiết xuất khí đốt trong các đường ống dẫn từ Nga qua Ukraine sang các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Mỹ đề nghị được sử dụng căn cứ không quân ở Tây Ban Nha để đối phó dịch Ebola

Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch Ebola, Mỹ đã đề nghị Chính phủ Tây Ban Nha cho phép sử dụng các căn cứ không quân của Mỹ tại nước này cho các hoạt động phòng chống dịch.

Thủ tướng Nhật Bản mong muốn đối thoại với Tổng thống Nga bên lề ASEM 10

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ngày 15/10 bày tỏ hy vọng ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể tiến hành gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh Á – Âu (ASEM 10) diễn ra tại Milan (Italia) từ ngày 15-17/10.

Hội đồng Bảo an gia hạn sứ mệnh của Phái bộ Liên hợp quốc tại Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 14/10 đã nhất trí thông qua nghị quyết gia hạn sứ mệnh của Phái bộ Liên hợp quốc tại Haiti (MINUSTAH), đề nghị các bên tham gia chính trị tại quốc gia Caribbean này thực hiện cam kết đầy đủ đối với tiến trình ...

Nhật Bản đề xuất đối thoại quốc phòng cấp thứ trưởng với Hàn Quốc

Trong một động thái được đánh giá là sẽ góp phần hàn gắn mối quan hệ với nước láng giềng, Bộ Quốc phòng Nhật Bản, ngày 15/10 cho biết cơ quan này đang thu xếp tổ chức một cuộc gặp gỡ cấp cao giữa quan chức quốc phòng Nhật Bản và Hàn Quốc vào ...

Nga, Mỹ nhất trí chia sẻ thông tin tình báo về lực lượng IS

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, ngày 14/10 đã nhất trí sẽ tăng cường các hoạt động chia sẻ thông tin tình báo giữa hai nước về các phần tử cực đoan thuộc lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.