Quốc tế

Iraq bác khả năng cho phép quân đội nước ngoài vào lãnh thổ

Iraq bác bỏ mọi khả năng can thiệp của quân đội nước ngoài hỗ trợ lực lượng chính phủ trong cuộc chiến chống lực lượng thánh chiến và kêu gọi lực lượng Sunni (Xăn-ni) từ bỏ hy vọng này.

Ai Cập: Đánh bom tại Sinai, 7 cảnh sát thiệt mạng

Một quả bom phát nổ ngày 19/10 tại Bán đảo Sinai (Xi-nai) đã làm thiệt mạng 7 binh sỹ Ai Cập và làm bị thương 4 người khác.

Iran triệu Đại sứ Pakistan yêu cầu ngăn chặn các vụ tấn công tại khu vực biên giới hai nước

Ngày 19/10, Iran đã triệu Đại sứ Pakistan tới yêu cầu Islamabad có biện pháp tức thì nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của các phần tử khủng bố và phiến quân, có nguy cơ châm ngòi cho những xung đột nguy hiểm tại khu vực biên giới giữa hai nước.

Khai mạc Asian Para Games lần thứ 2

Vào lúc 17h45' ngày 18/10 giờ địa phương (tức 19h45' giờ Việt Nam), lễ khai mạc Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) lần thứ 2 đã diễn ra tại Incheon, Hàn Quốc.

Thái Lan: Tổng tuyển cử có khả năng lùi đến đầu năm 2016

Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) ngày 17/10 dự báo rằng, cuộc tổng tuyển cử tới của nước này có khả năng diễn ra vào tháng 1/2016, tức là chậm lại vài tháng so với lộ trình mà chính quyền quân sự đặt ra.

Libya: Giao tranh tại Benghazi làm 18 người thiệt mạng

Ngày 17/10, ít nhất 18 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong các cuộc giao tranh tại thành phố Benghazi (Ben-ga-di) giữa lực lượng tự xưng "Quân đội quốc gia Libya (LNA)" do Tướng về hưu Khalifa Hafta (Kha-li-pha Háp-ta) đứng đầu và các tay súng ...