Quốc tế

Triều Tiên từ chối đề xuất tiến hành đối thoại cấp cao với Hàn Quốc

Ngày 29/10, Triều Tiên đã từ chối lời đề nghị tiến hành đối thoại cấp cao với Hàn Quốc vào ngày 30/10 trong bối cảnh hai miền Triều Tiên vẫn đang tranh cãi về các hoạt động thả truyền đơn qua khu vực biên giới Hàn Quốc.

Nhật Bản và Trung Quốc tiến hành đối thoại không chính thức

Các quan chức Quốc phòng của Trung Quốc và Nhật Bản sẽ tiến hành đối thoại không chính thức tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) trong tuần này nhằm tìm kiếm cách thức giúp tránh kịch bản cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước bùng phát thành xung đột. ...

Quốc tế hoan nghênh cuộc bầu cử tại Ukraine

Một ngày sau khi Ukraine tổ chức bầu cử Quốc hội trước thời hạn, dư luận quốc tế đã có những đánh giá tích cực về tiến trình tổ chức bầu cử tại đây.

Uruguay phải tổ chức bầu tổng thống vòng hai

Cử tri Uruguay sẽ phải trở lại hòm phiếu để lựa chọn tổng thống của nước này giai đoạn 2015-2020 sau khi không ứng cử viên nào giành được số phiếu bầu quá bán trong cuộc chạy đua giành ghế tổng thống ngày 26/10.

Kết quả sơ bộ bầu cử Brazil: Tổng thống Rousseff tái đắc cử

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đương kim Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống vòng hai ngày 26/10, qua đó cho phép Đảng Lao động (PT) theo đường lối cánh tả kéo dài thời gian cầm quyền lên ít nhất 16 năm.

Liban: Giao tranh ác liệt tại Tripoli

Ngày 26/10, Quân đội Liban đã triển khai xe tăng và lực lượng đặc nhiệm tới thành phố Tripoli, miền Bắc nước này, trong bối cảnh các cuộc giao tranh với lực lượng phiến quân Hồi giáo Sunni đã bước sang ngày thứ ba.