Quốc tế

Hàn Quốc tiếp tục tìm kiếm cơ hội cải thiện quan hệ liên Triều

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl-jae, ngày 5/11 tuyên bố, chính quyền Seoul sẽ kiên nhẫn trong nỗ lực tìm kiếm cơ hội cải thiện bền vững mối quan hệ liên Triều, cũng như đối phó với lập trường “khó đoán định” của Triều Tiên.

Nước Mỹ bắt đầu cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ

Sáng sớm 4/11, các điểm bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm ở Mỹ đã mở cửa để đón cử tri đến bầu lại toàn bộ 435 ghế tại Hạ viện, 36 trong tổng số 100 ghế tại Thượng viện và 36 trong tổng số 50 ghế thống đốc bang. ...

Thổ Nhĩ Kỳ: Cán cân thương mại có dấu hiệu cải thiện

Với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt kết quả khả quan trong 9 tháng năm 2014, cán cân thương mại của Thổ Nhĩ Kỳ đã có dấu hiệu được cải thiện sau một thời gian dài liên tục thâm hụt ở mức cao.

Nga công nhận kết quả bầu cử tại Lugansk và Donesk

Ngày 3/11, cơ quan bầu cử của CHND Lugansk (Lu-gan-xcơ) tự xưng và CHND Donesk (Đô-nhét-xcơ) tự xưng đã công bố kết quả bầu hội đồng lập pháp và người đứng đầu tại hai vùng lãnh thổ ở miền Đông Ukraine này sau khi kiểm xong 100% số phiếu.

Trung Quốc thành lập cơ quan điều tra tham nhũng mới

Cơ quan chống tham nhũng mới sẽ đặt dưới quyền của Viện kiểm sát, cho phép cơ quan này giải quyết các vụ án lớn của Trung Quốc.

Mỹ và Hàn Quốc dự kiến nhiều cuộc gặp cấp cao vào tuần tới

Chính phủ Hàn Quốc, ngày 3/11 cho biết: Mỹ và Hàn Quốc đang trong tiến trình thu xếp tổ chức cuộc gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo hai nước bên lề một loạt hội nghị mang tầm cỡ khu vực diễn ra vào tuần tới.