Quốc tế

Canada: Thâm hụt thương mại tăng mạnh

Nhập khẩu tăng mạnh đã khiến thâm hụt thương mại của Canada tăng mạnh trong tháng 8/2014. Kết quả này đã đi ngược lại với những dự đoán trước đó của các nhà phân tích kinh tế đưa ra trước đó là thương mại của Canada sẽ thặng dư.

Brazil bắt đầu tổng tuyển cử

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 5/10 (giờ địa phương - tức 18 giờ chiều Hà Nội), hơn 142 triệu cử tri Brazil đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử được nhận định là một cuộc chạy đua đầy kịch tính.

Tây Ban Nha-Bulgaria triệt phá nhóm tội phạm công nghệ cao

Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 1/10 cho biết cảnh sát Bulgaria và Tây Ban Nha đã triệt phá một băng nhóm tội phạm có tổ chức chuyên lừa đảo, gian lận điện tử và sử dụng máy in 3D để "rút ruột" tại các điểm rút tiền ATM, đồng thời bắt giữ ...

Palestine kêu gọi quốc tế ủng hộ tái thiết Gaza

Thủ tướng chính phủ đoàn kết dân tộc Palestine Rami Hamdallah (Ra-mi Ham-đa-la) ngày 1/10 kêu gọi cộng đồng quốc tế tham gia Hội nghị tái thiết dải Gaza (Ga-da) dự kiến diễn ra ngày 12/10 tới tại Cairo, Ai Cập.

Hai nhà lãnh đạo Nga, Đức điện đàm về tình hình Ukraine

Ngày 1/10, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm kêu gọi Moscow cần tỏ rõ “trách nhiệm” trong việc sử dụng tầm ảnh hưởng của mình đối với lực lượng bán quân sự ở miền Đông Ukraine.

Mỹ: Sai sót “không thể chấp nhận được” trong bảo mật của Nhà Trắng

Ngày 1/10, bà Julia Pierson, Giám đốc Cơ quan Mật vụ liên bang Mỹ, lực lượng cảnh sát ưu tú chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống, đã thừa nhận những sai sót "không thể chấp nhận được" trong an ninh của Nhà Trắng sau vụ đột nhập gần đây, và tiếp theo ...