Quốc tế

Ngoại trưởng Trung Quốc: Iran có thể tránh cho khu vực thêm bất ổn

27h trước

VOV.VN - Trong cuộc điện đàm hôm 15/4 với người đồng cấp Iran Hossein Amir-Abdollahian, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Trung Quốc đánh giá cao việc Iran nhấn mạnh không nhắm mục tiêu vào các nước trong khu vực và các nước láng giềng cũng như việc nước này nhắc lại việc tiếp tục theo đuổi chính sách láng giềng tốt và thân thiện.

82% người Nga tin tưởng Tổng thống Putin

VOV.VN - Mức độ tin cậy của người dân Nga đối với Tổng thống vừa tái đắc cử Vladimir Putin là 82%. Đó là kết quả cuộc khảo sát do Tổ chức Ý kiến ​​Công chúng Nga thực hiện từ 5 đến 7/4, với 1,5 nghìn người Nga.

Ngoại trưởng Mỹ tham dự hội nghị Ngoại trưởng G7 ở Italia

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 12/4 thông báo Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ tham dự hội nghị Ngoại trưởng G7 ở Capri, Italia, từ 16/4 tới 19/4.

Đức, Pháp "tái cân bằng" thương mại với Trung Quốc, kiên định ủng hộ Ukraine

VOV.VN - Ngày 12/4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, trước chuyến thăm của nhà lãnh đạo Đức tới Bắc Kinh. Hai nhà lãnh đạo đạt được sự đồng thuận về việc "tái cân bằng" thương mại với Trung Quốc. ...

Nhiều quốc gia khuyến cáo công dân không đến Iran và Israel do căng thẳng

VOV.VN - Hàng loạt các nước vừa khuyến cáo công dân không nên di chuyển tới Iran và Israel thời điểm này trong bối cảnh dấy lên lo ngại về tình hình căng thẳng leo thang tại khu vực.

Thủ tướng Kishida: Nhật Bản sẽ cùng Mỹ duy trì trật tự quốc tế

VOV.VN - Rạng sáng 12/4 (theo giờ Nhật Bản), Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã có bài phát biểu tại phiên họp chung của cả hai viện Quốc hội Mỹ. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015 (tức sau 9 năm), một thủ tướng của Nhật Bản mới lại có bài phát ...