Quốc tế

OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tới quý II/2024

5h trước

(ĐCSVN) – Ngày 3/3, một số thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (còn gọi là OPEC+) đã thông báo quyết định gia hạn cắt giảm sản lượng dầu trong quý II/2024 nhằm hỗ trợ “sự ổn định và cân bằng của thị trường dầu mỏ”.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 bế mạc, không có tuyên bố chung

VOV.VN - Brazil - nước chủ nhà Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 năm nay cho biết cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc hôm qua mà không ra được tuyên ...

Ông Biden và ông Trump thăm biên giới Mỹ - Mexico

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump đã tới thăm biên giới Mỹ - Mexico trong cùng một ngày và đưa ra những tuyên bố trái chiều về chính sách nhập cư.

Liên Hợp Quốc: Cắt giảm khí thải là trách nhiệm của các quốc gia G20

VOV.VN - Ngày 29/2, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho biết, cắt giảm khí thải về cơ bản là trách nhiệm của các quốc gia G20, những quốc gia gây ô nhiễm nhất; đồng thời kêu gọi hướng đến các mục tiêu lớn hơn và hỗ trợ tài chính công bằng ...

Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây muốn hủy diệt Nga

VOV.VN - Trong thông điệp liên bang ngày 29/2, Tổng thống Nga Putin khẳng định phương Tây, gồm Mỹ và đồng minh, muốn hủy diệt nước Nga, biến quốc gia này thành một “không gian điêu tàn” giống như những gì đang xảy ra ở Ukraine.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách tạm thời để chính phủ không phải đóng cửa

VOV.VN - Hạ viện Mỹ ngày 29/2 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời để chính phủ liên bang không phải đóng cửa bắt đầu từ thứ bảy tuần này.