Quốc tế

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ không tán thành quan điểm tiêu cực về Tổng thống Nga

17h trước

Tổng thống Erdogan nhấn mạnh, Nga là nhà sản xuất ngũ cốc lớn nhất thế giới và đây là sự thật không thể phớt lờ. Bởi vậy, việc có quan điểm tiêu cực đối với nhà lãnh đạo Nga là không thỏa đáng.

Trung Quốc, Nga và Mông Cổ tổ chức gặp gỡ đại diện cấp cao về vấn đề an ninh

Đại diện cấp cao 3 nước Trung Quốc, Nga và Mông Cổ ngày 19/9 đã tổ chức cuộc gặp 3 bên về vấn đề an ninh tại Moscow, Liên bang Nga, với việc nhất trí tăng cường hợp tác, duy trì an ninh, ổn định khu vực.

Ba Lan tuyên bố dừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki ngày 20/9 cho biết, Ba Lan hiện đang tập trung vào việc trang bị cho quân đội và di đó sẽ không viện trợ quân sự cho Ukraine.

Mỹ kêu gọi Azerbaijan chấm dứt hoạt động quân sự tại Nagorno-Karabakh

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 19/9 đã kêu gọi Azerbaijan chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự tại Nagorno-Karabakh, khu vực ly khai do lực lượng thân Armenia kiểm soát.

Các chuyên gia Pháp - Đức trình bày đề xuất cải cách EU

Một báo cáo của 12 chuyên gia Pháp - Đức đề xuất cải cách Liên minh châu Âu (EU) đã được tình bày ngày 19/9, trong cuộc họp của các bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu diễn ra tại Brussels, Bỉ.

Trung Quốc - ASEAN đi sâu hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sạch

Tuần lễ Hợp tác năng lượng sạch Trung Quốc - ASEAN 2023, do Cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc, chính quyền tỉnh Hải Nam, Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản Indonesia đồng tổ chức, đã khai mạc tại Thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc vào ...