Khoa học - Công nghệ

Bộ Khoa học phát động cuộc thi sáng tạo công nghệ

Nhằm khuyến khích các công nghệ có tính ứng dụng đáp ứng nhu cầu cuộc sống, Bộ Khoa học và Công nghệ và các đơn vị vừa phát động cuộc thi “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”.

Một siêu bão Mặt Trời có khả năng sẽ tấn công Trái Đất?

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Nhật báo Physics World, câu hỏi đặt ra hiện nay không phải là có khả năng một siêu bão Mặt Trời sẽ quét qua Trái Đất hay không, và là khi nào. Sự việc càng trở nên đáng lo ngại hơn khi nghiên cứu này cho rằng ...

Chiến tranh hạt nhân sẽ hủy diệt cả Trái Đất

Vì sự tồn tại của bản thân mình, tất cả mọi quốc gia, có hay không có vũ khí hạt nhân, cũng phải có tiếng nói thống nhất cho một Trái Đất sớm sạch bom nguyên tử, bom hạt nhân.

Kỷ niệm 50 năm Hải quân Việt Nam thắng trận đầu

Hôm nay (5/8), cả nước kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân, dân miền Bắc (mùng 2 và 5/8/1964 - 2 và 5/8/2014). 50 năm trôi qua, bài học về chiến thắng trận đầu vẫn còn hết sức tươi mới, soi rọi ...

Virus Ebola gây tử vong đến 90%

Hiện chưa có vaccine phòng bệnh do virus Ebola, nên việc nâng cao nhận thức và phòng tránh là biện pháp duy nhất để giảm số ca mắc và tử vong.

Đã tìm ra "khắc tinh" của virus HIV

Một khi virus HIV xâm chiếm một tế bào của người, nó sẽ cư trú ở đó mãi mãi. Virus sẽ chèn bộ gen nguy hiểm chết người của mình vào ADN của các nạn nhân, buộc họ phải nhờ cậy việc điều trị y tế suốt phần đời còn lại.