Khoa học - Công nghệ

Đường gây tác hại cho sức khỏe hơn muối

Các nhà khoa học Mỹ cho rằng đường, chứ không phải muối, là nguyên nhân gây ra bệnh huyết áp cao.

Nhật tiến hành ca cấy ghép tế bào gốc iPS đầu tiên trên thế giới

Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản ngày 12/9 đã cấy ghép thành công tế bào võng mạc được phát triển từ các tế bào gốc đa năng (iPS) cho một phụ nữ khoảng 70 tuổi và đây là lần đầu tiên các tế bào gốc iPS được đưa vào cơ thể người thông qua ...

Việt Nam sẽ có vệ tinh thương mại vào năm 2020

Ngày 10/9, tại Hà Nội, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Câu lạc bộ nhà báo Khoa học công nghệ phối hợp tổ chức hội thảo “Tổng quan về công nghệ vệ tinh và ứng dụng”.

Phóng thành công tên lửa mang vệ tinh AsiaSat 6 vào quỹ đạo

Tập đoàn Công nghệ Thám hiểm không gian tư nhân Mỹ SpaceX đã phóng thành công một vệ tinh viễn thông thương mại mới của châu Á vào sớm ngày chủ nhật 7/9. Vệ tinh này đã cất cánh một cách rực rỡ trên bầu trời đêm, kết thúc gần 2 tuần trì hoãn nhiệm ...

Dân Tây Ban Nha hốt hoảng vì quả cầu lửa trên bầu trời

Một thiên thạch bốc cháy khi rơi xuống trái đất khiến người dân Tây Ban Nha lo sợ vì họ cho rằng đây có thể là vật thể bay không xác định (UFO) hoặc một máy bay gặp nạn.

Khởi động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Israel 2014

Ngày 8/9 tại Hà Nội, cuộc thi Khởi nghiệp cùng Israel 2014 đã chính thức khởi động, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ Việt Nam khởi nghiệp và tạo cơ hội kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp từ “quốc gia khởi nghiệp” Israel.