Khoa học - Công nghệ

Italy: Sử dụng robot "Galileo" để bảo vệ môi trường nước

Chính quyền vùng Umbria, miền Trung Italy, sẽ sử dụng các dữ liệu có được từ một robot vận hành trên mặt nước, mang tên "Galileo" để theo dõi, quản lý và có biện pháp cải thiện môi trường tại các hồ nước tự nhiên.

Gần một nửa số iPhone và iPad đã nâng cấp lên phiên bản iOS 8

Chỉ 5 ngày sau khi ra mắt, iOS 8, phiên bản mới nhất của hệ điều hành điện thoại thông minh và máy tính bảng của Apple, hiện đã và đang chạy trên 46% số lượng thiết bị đang hoạt động của hãng trên toàn cầu.

Thu hút chuyên gia nước ngoài hoạt động KHCN tại Việt Nam

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về thu hút cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ là người ViệtNam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động khoa học và công nghệ tại Việt Nam.

Việt Nam hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Hạn chế sử dụng túi nilon, sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, trồng thêm nhiều cây xanh là những hoạt động mà Việt Nam sẽ thực hiện để bảo vệ môi trường, cùng các quốc gia hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Kết nối Internet sẽ mang lại 19.000 tỷ USD trong vòng 10 năm tới

Theo dự đoán của Tập đoàn công nghệ Cisco, trong vòng 10 năm tới, Internet của vạn vật (IoT) sẽ đem lại cơ hội chưa từng có của tổ chức, doanh nghiệp, là xu thế tất yếu cho quá trình đổi mới và ước đoán sẽ mang lại các giá trị tương đương 19.000 ...

Công bố các giải thưởng công nghệ mang “tầm nhìn toàn cầu”

Triển lãm Tầm nhìn Di động Toàn cầu (Global Mobile Vision) vừa diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn khách tham quan cũng như giới truyền thông quốc tế. Triển lãm cũng đã tổ chức trao giải thưởng GMV Innovation Awards cho các sản phẩm ...