Khoa học - Công nghệ

Anh thử nghiệm liệu pháp gen đầu tiên trên thế giới giúp phục hồi thính giác

1 tuần trước

Một em bé người Anh đã được phục hồi thính giác và trở thành người đầu tiên trên thế giới tham gia thử nghiệm liệu pháp gen tiên phong giúp điều trị bệnh điếc. Theo các bác sĩ Anh, thành công này đánh dấu một kỷ nguyên mới.

Gia tăng các cuộc tấn công mạng vào công ty tài chính, chứng khoán tại Việt Nam

Chỉ trong quý 1/2024, tần suất của các cuộc tấn công mạng đã gia tăng với các phương thức cực kỳ tinh vi. Đáng lo ngại, những cuộc tấn công này nhắm vào các tổ chức trong lĩnh vực tài chính và chứng khoán cùng với một số sự cố mất mát tài chính ...

Phần mềm phòng, chống lừa đảo trên điện thoại di động sẽ ra mắt vào tháng 7/2024

Trong mục tiêu xây dựng cộng đồng phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng, Hiệp hội An ninh mạng sẽ giới thiệu phần mềm phòng, chống lừa đảo dùng trên điện thoại thông minh.

FPT nhập hệ thống siêu máy tính huấn luyện AI của NVIDIA về Việt Nam

Hệ thống máy chủ của NVIDIA gồm hàng trăm GPU, phục vụ huấn luyện các mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp đã được FPT nhập về Việt Nam.

Việt Nam - Đối tác công nghệ thông tin nhiều tiềm năng của Australia

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực hợp tác mới, có nhiều tiềm năng giữa Australia và Việt Nam, tuy nhiên sự hiểu biết về nhau còn chưa nhiều. Ngày Công nghệ thông tin Việt Nam 2024 (Vietnam IT Day 2024) diễn ra hôm nay 6/5 tại thành phố Sydney là cơ hội tốt để ...

Nhật Bản công bố tạo ra thiết bị 6G với tốc độ đáng kinh ngạc

Một số công ty viễn thông Nhật Bản đã cùng nhau công bố phát triển thiết bị 6G cung cấp tốc độ cao đáng kinh ngạc, lên đến 100 Gbps, gấp 10 lần tốc độ tối đa của 5G.