Khoa học - Công nghệ

Viettel công bố chipset 5G và Human AI với cộng đồng công nghệ thế giới

1 tuần trước

Chipset 5G và Human AI là 2 trong số 17 sản phẩm được Viettel giới thiệu tại Hội nghị di động thế giới (Mobile World Congress - MWC 2024), sự kiện thường niên lớn nhất trong ngành công nghệ di động đang diễn ra từ ngày 26 - 29/2 tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Kỳ vọng hết chậm chuyến bay nhờ công nghệ A-CDM

Việc triển khai công nghệ phối hợp ra quyết định A-CDM (Airport Collaborative Decision Making) nằm trong lộ trình thực hiện cam kết của Việt Nam với Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) về lộ trình thực hiện A-CDM trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ...

Kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường khi phát hiện nhãn hàng hóa không đúng quy định

Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư 01/2024/TT-BKHCN quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường.

Xây dựng chính sách đặc thù vượt trội để KHCN và đổi mới sáng tạo là đột phá chiến lược

Để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, một trong các giải pháp quan trọng là nghiên cứu, xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù vượt trội để khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) thực sự là đột phá chiến lược.

Nâng cao hiệu quả cảnh báo nguy cơ mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất

Hiện nay, dù chưa được như yêu cầu thực tiễn nhưng với mạng lưới đo mưa tự động phủ khắp toàn quốc đã góp phần từng bước nâng cao hiệu quả trong cảnh báo nguy cơ mưa lớn diện rộng, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Viettel Solutions đồng hành cùng chuyển đổi số quốc gia

Ngay từ những ngày đầu, Viettel Solutions đã xác định sứ mệnh “Đồng hành cùng Chính phủ, doanh nghiệp, cộng đồng ứng dụng công nghệ số mang lại hiệu quả cho tổ chức, hạnh phúc cho người dân" và trọng trách đưa giải pháp công nghệ thông tin vào mọi ...